GIA STUDIOS Pre Fall 2019: Trở về chốn cũ

Ngày đăng: 16/08/19

Nếu có bất cứ ai tìm được hàng trăm sắc thái trên ba gam beige, đen, trắng, thì đó chính là Lâm Gia Khang. Nhà thiết kế trẻ tuổi đã gắn liền và tạo dựng 3 gam sắc này như dấu ấn riêng cho thương hiệu mang tên mình, và nay là GIA STUDIOS. Anh đã làm điều đó trước khi làn sóng thời trang tối giản quét qua cả thế giới thời trang, trước khi beige trở thành xu hướng cho cả mùa hè năm 2018, và trước khi nét cổ điển, thanh lịch được hồi sinh trong mùa mốt năm 2019. 

Không giống các nhà thiết kế khác luôn cố gắng kiếm tìm nguồn cảm hứng từ điều gì đó khác biệt, Lâm Gia Khang tạo cảm giác như anh không hề “cố gắng” hay gượng ép bản thân, mà mọi thứ chỉ xuất phát từ bản năng và thẩm mỹ trong anh. Anh không nỗ lực làm mới mình, thay đổi hình tượng, khiến khán giả bất ngờ, hay tạo ấn tượng nổi bật. Anh đã hấp thụ đủ gu thẩm mỹ thanh lịch, nhẹ nhàng pha lẫn nét đương đại – hoài cổ. Anh theo đuổi triết lý thời trang riêng, vốn vẫn được biết đến với khái niệm “effortless beauty” – đẹp không cần cố gắng của người phụ nữ Pháp. 

Và đó cũng chính là thứ giới mộ điệu kỳ vọng ở Lâm Gia Khang, là thứ đã gắn kết anh cùng lượng khách hàng thân thiết bấy lâu. Dễ thấy trong số 40 looks của cả BST nhiều món đồ đã được định hình từ các BST trước đó, nhưng giờ được cách tân, làm mới  theo hướng thức thời hơn. 

Khi hỏi anh về BST mới, anh chỉ đáp ngắn gọn: “Thanh lịch và cổ điển”. Tuy nhiên, không cần anh nói ra, tất thảy giới mộ điệu đều biết rõ điều này. Còn gì ngoài sự thanh lịch nữa, khi nói về bộ áo kèm chân váy màu trắng kem đính những hàng nút lớn? Còn gì ngoài sự cổ điển nữa, khi nhìn vào áo trench coat màu beige mặc buông lơi, hờ hững?

Dù là bộ sưu tập Xuân Hè hay Thu Đông, dù là trang phục thường ngày hay dạ hội, GIA STUDIOS vẫn luôn luôn truyền tải giá trị về cốt lõi sự thanh lịch qua mỗi bộ phục trang, qua từng bộ sưu tập.

Trở lại đề tài muôn thuở của những gam màu trung tính, Lâm Gia Khang cho biết: “Trắng đến đâu cũng có thể tìm được màu trắng hơn. Đen đến đâu cũng có thể tìm được màu đen hơn. Đó chỉ là vấn đề về sắc độ.” Anh không giải thích nhiều vì anh biết rằng những con người đồng điệu chắc chắn sẽ hiểu thấu. 

Thanh lịch và cổ điển. Đó cũng là chân giá trị anh đã tạo dựng cho thương hiệu từ ngày đầu thành lập. Dù là bộ sưu tập Xuân Hè hay Thu Đông, dù là trang phục thường ngày hay dạ hội, GIA STUDIOS vẫn luôn luôn truyền tải giá trị về cốt lõi sự thanh lịch qua mỗi bộ phục trang, qua từng bộ sưu tập. Pre Fall 2019 cũng không phải ngoại lệ!

Thực hiện: Hải Yến Hồ