Grandpa Core: Khi Gen Z đam mê nét đẹp phong cách tuổi xế chiều

Ngày đăng: 23/02/24

Lấy cảm hứng bởi tủ đồ cổ điển vượt thời gian của người ông đáng mến, xu hướng thời trang này là cái gật đầu đối với những chiếc áo cardigan ấm áp, giày loafer vintage…

Grandpa Core – “xì tai” của những người ông – đã bắt đầu nổi lên vào đầu năm 2024. Được truyền cảm hứng bởi những người ông dễ mến của chúng ta, xu hướng này là cái gật đầu đối với chiếc cardigan ấm áp, giày loafer vintage, và áo sweater rộng rãi, thoải mái, biểu tượng của nét thanh lịch giản đơn.

Trong thời kì mà hoài cổ là nét đẹp kiểu mới, Grandpa Core còn hơn cả một phong cách thời trang; đó là sự tri ân tới một thế hệ đã lựa chọn tính thực tế, độ bền và tuổi thọ lâu dài của quần áo, đồng thời đưa những giá trị này trở lại với chúng ta ngày nay. 

Your grandpa is your inspo for Grandpacore, the fashion trend ruling social media - India Today

Phong cách này là sự đối lập với xu hướng thời trang nhanh và tất nhiên cũng nói không với những kiểu áo quần bó sát, xu hướng đã từng làm mưa làm gió những năm 2010. Grandpa Core tỏa ra một sự tự tin thầm lặng, và cũng tạo cảm giác vững chãi, đáng tin cậy.

Cốt lõi của Grandpa Core nằm ở tính đơn giản và thoải mái của nó. Xu hướng này được xây dựng dựa trên những item cổ điển như áo sweater len sợi to, cardigan kẻ và giày loafer cũ. Bảng màu thường trầm, với các tone màu đất và pastel nhẹ nhàng là chính. Chất liệu thường được lựa chọn phải thật thoải mái và bền, ví dụ như len, tweed và nhung tăm.

Làm cách nào để phối đồ theo phong cách Grandpa Core cực chuẩn?

Layer thật thoải mái

Bắt đầu với một lớp quần áo đơn giản như áo sơ mi có cổ hoặc áo phông trơn, và choàng bên ngoài một chiếc áo sweater rộng rãi hoặc cardigan. Bạn có thể lựa chọn áo len sợi to, hoặc áo sweater có họa tiết kẻ hay là quả trám.

Grandpacore: Shop the Best of the Burgeoning Trend Here

Những chiếc quần rộng rãi, thoải mái

Kết hợp phần trên với quần trouser thật thoải mái. Quần xếp li hoặc quần nhung tăm có màu trung tính là lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn có vẻ ngoài casual hơn, hãy tìm đến những chiếc quần ống đứng vừa vặn.

grandpa core in the fall | Olive green pants outfit, Grandpa sweater outfit, Green pants outfit

Giày và phụ kiện

Những đôi giày loafer vintage hoặc giày brogues là gợi ý cho những ai theo đuổi phong cách này. Có lẽ bạn nên kết hợp thêm với những món phụ kiện đơn giản, đậm chất cổ điển như đồng hồ dây da hoặc mũ beret len để thêm phần ấn tượng. 

Áo khoác

Hoàn thiện bộ trang phục với một chiếc áo khoác tweed, áo khoác len hoặc áo khoác vải dù đứng dáng cho những ngày lạnh. Những item trên không chỉ giúp chúng ta cảm thấy ấm áp, mà còn mang đến cho bộ trang phục vẻ vintage hơn.

Một ví dụ điển hình về một ngôi sao với phong cách ăn mặc đậm chất Grandpa Core có thể kể đến nam rapper Tyler, the Creator. Tyler đã thêm chút ảnh hưởng hiện đại vào bộ trang phục vintage của mình bằng cách sử dụng những màu sắc đậm và họa tiết nổi bật. Anh kết hợp những chiếc áo len oversized với những chiếc áo phông họa tiết tươi sáng và không ngại kết hợp nhiều họa tiết với nhau. Cách tiếp cận của Tyler với Grandpa Core là một ví dụ hoàn hảo về cách xu hướng có thể được điều chỉnh để phù hợp với phong cách cá nhân, trong khi vẫn trung thành với nguồn gốc của nó.

Tyler the creator | Street fashion men streetwear, Streetwear men outfits, Men fashion casual outfits

The Best Tyler, The Creator Outfits | Complex

The Tyler, the Creator Look Book

Grandpa Core là một minh chứng rõ ràng cho việc xây dựng phong cách hoàn toàn có thể đi kèm với sự thoải mái và đơn giản, và nhiều khi, nhìn về quá khứ là cách tốt nhất để tìm kiếm nguồn cảm hứng cho tương lai. Và khi chúng ta thấy ngày càng nhiều người ăn mặc theo phong cách này, đã rõ ràng rằng sự thoải mái, thanh lịch của tủ quần áo của những người ông vẫn sẽ tiếp tục tạo ảnh hưởng đến thời trang nhiều năm nữa.

 

Thực hiện: Lexi Han

Theo Style Machine