Gucci Garden Archetypes: Triển lãm kỷ niệm 100 năm thành lập của Gucci

Ngày đăng: 18/05/21

Nhân kỷ niệm 100 thành lập, Gucci tiết lộ “Gucci Garden Archetypes” – một triển lãm mang tính kỷ niệm mang tầm sáng tạo và phong cách của nhà mốt. 

Gucci Garden được khánh thành vào đầu năm 2018 tại 97ème édition du Pitti Uomo, Florence, được cải tạo bởi giám đốc sáng tạo của ngôi nhà thời trang Ý với một số phòng triển lãm được chủ trì bởi nhà phê bình và bảo tồn nghệ thuật Maria Luisa Frisa. Nơi đây còn có một cửa hàng bán các sản phẩm mang tính độc nhất cùng một nhà hàng quản lý bởi đầu bếp trứ danh Massimo Bottura. 

© Courtesy of Gucci Garden

Vào năm 2021, Gucci kỷ niệm 100 năm thành lập. Sau khi ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2021-2022 Gucci Aria với mục đích tôn vinh di sản của ngôi nhà thông qua một loạt các phụ kiện táo bạo, trước buổi công diễn sắp tới tại Los Angeles, nhà mốt Ý đã mang tới một trải nghiệm sống động cho các tín đồ thời trang thông qua triển lãm đa phương tiện. 

Cruise 2019 ‘Gucci Gothic’
Cruise 2016 ‘the Dionysus Dance’

Với tên gọi Gucci Garden Archetypes như một lời ca ngợi tầm nhìn sáng tạo của thương hiệu trong những năm qua, triển lãm xoay quanh các nguồn cảm hứng sáng tạo của Gucci: âm nhạc, nghệ thuật,  văn hóa đại chúng. Tất cả được thể hiện thông qua 15 chiến dịch quảng cáo với các ngôi sao từ thời đại của Alessandro Michele, người đã giữ chức giám đốc sáng tạo của ngôi nhà thời trang trong sáu năm nay.

“Tôi nghĩ rằng thật thú vị khi đồng hành cùng mọi người trong sáu năm đầu tiên của chuyến phiêu lưu này, mời họ đắm chìm trong sự tưởng tượng, sự tường thuật, sự bất ngờ, sự hào nhoáng. Vì vậy, tôi đã tạo ra một sân chơi với những cảm xúc giống như trong các chiến dịch quảng bá, bởi vì chúng thể hiện tường tận hành trình mà tôi dựng nên”, Alessandro Michele, giám đốc sáng tạo của Gucci và người phụ trách triển lãm cho biết. 

© Courtesy of Gucci Garden

Bên trong triển lãm kết hợp với công nghệ cao, phơi bày tính thủ công phức tạp và sự sáng tạo trong kiến trúc được thực hiện bởi studio Archivio Personale. Du khách sẽ tận hưởng thiên đường hoa cỏ Gucci Bloom thông qua hình ảnh của Dakota Johnson, nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia nữ quyền Petra Collins và người mẫu kiêm diễn viên chuyển giới Hari Nef.

Fall-Winter 2018 ‘Gucci Collectors’

Ở một nơi khác, chiến dịch Pre-Fall 2018, lấy cảm hứng từ cuộc cách mạng Paris vào tháng 5 năm 1968, được gợi tả thông qua hình vẽ graffiti phủ kín cầu thang. Tác phẩm được thực hiện bởi họa sĩ Ignasi Monreal, khi anh nhận lời mời từ Alessandro Michele, từ đó họ tạo nên bức bích họa khổng lồ cho mùa Xuân Hè 2018. 

Cruise 2020 ‘Come AsYouAre RSVP’
Cruise 2020 ‘Come AsYouAre RSVP’

Triển lãm có sẵn trong khuôn viên Gucci Garden, du khách có thể khám phá thông qua nền tảng số trên trang web chính thức của Gucci.

Thực hiện: K.