Hậu show diễn Valentino, Dior yêu cầu bồi thường 101.000USD

Ngày đăng: 12/07/22

Một điều bất ngờ sau show diễn ngoạn mục của Valentino diễn ra tại Rome Spanish Steps: Dior đã viết thư yêu cầu Valentino bồi thường “thiệt hại” €100.000 EUR (tương đương 101.000 USD). 

Vừa qua, Valentino đã tổ chức show diễn Haute Couture Fall/Winter 2022 “The Beginning” như một lời hứa của Pierpaolo Piccioli về một tương lai rực rỡ của Valentino với kho di sản haute couture đồ sộ. Nhà mốt của Ý đã chọn Rome Spanish Steps – một địa điểm thiêng liêng được ví von như một siêu thực thể chính là nơi chắp cánh cho giấc mơ thời trang mơ mộng lần này của Piccioli. Chương trình đã quy tụ một lớn khán giả, vô tình điều này đã ảnh hưởng đến “người bạn láng giềng” Dior. Dior cũng có một cửa hàng flagship gần địa điểm diễn ra ra show diễn của Valentino. 

Sau đó, Giám đốc bán lẻ của Christian Dior đã gửi một bức thư tới Valentino. Trong thư Dior yêu cầu Valentino bồi thường €100.000 EUR (tương đương 101.000 USD) đồng thời yêu cầu khoản bồi thường phải được thanh toán sau 15 ngày.

Một điều đáng nói là Valentino có đầy đủ các giấy phép cần thiết để tổ chức show diễn ở Spanish Steps. Thương hiệu cũng đã gửi một lá thư chính thức cho cửa hàng thời trang trong khu vực lân cận rằng “đảm bảo lượng người đến các cửa hàng”. 

Dior đã lý luận rằng việc kinh doanh của mình đã bị “cản trở” do show diễn, vì khách hàng không đến mua sắm được bởi bị chắn lối đi, cửa hàng không có khách và không thể hoạt động cả buổi chiều. Do đó, Dior đã đòi bồi hoàn khoản doanh thu bị mất. Thương hiệu cũng nhấn mạnh, số tiền cần được thanh toán trong vòng 15 ngày hoặc họ sẽ “áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền của mình.”

Theo WWD, ngoài Dior những “láng giềng khác” của Valentino như Gucci, Prada và Moncler không hề đưa ra khiếu nại nào tương tự. 

Một điều đáng lưu ý là trong lịch sử phát triển Dior và Valentino chưa hề có phát sinh mâu thuẫn nào. Tuy nhiên, trước khi trở thành giám đốc sáng tạo của Dior vào năm 2016, Maria Grazia Chiuri được biết đến như bộ đôi đồng sáng tạo cùng với Pierpaolo Piccioli tại Valentino. Điều này khiến người trong giới đặt ra câu hỏi, có chuyện gì đó đã xảy ra với hai vị giám đốc sáng tạo này không trong mâu thuẫn phát sinh lần này? 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận