Hãy tạm quên Céline dưới thời Phoebe Philo và làm quen với Celine của Hedi Slimane

Ngày đăng: 05/09/18

Nhà thiết kế Hedi Slimane đã bắt đầu những cuộc cải cách ở ngôi nhà Céline, mà động thái rõ ràng nhất, là từ nay đưa thương hiệu trở thành Celine, thay vì Céline dưới thời Giám đốc sáng tạo Phoebe Philo. Nhà thiết kế, đảm nhiệm cả nghệ thuật, sáng tạo và hình ảnh cho thương hiệu, Hedi Slimane cho biết: “Logo mới được thiết lập dựa trên nguyên mẫu, phiên bản lịch sử có từ những năm 1960”.

So với logo cũ, logo mới được cho là cân bằng hơn về khoảng cách giữa các chữ cái khi đặt các ký tự gần nhau hơn. Trên trang phục và bao bì của thương hiệu, logo sẽ đi kèm với chữ “Paris” như phiên bản của những năm 1960. Tuy nhiên, “Paris” sẽ không xuất hiện kèm với logo trên hình ảnh các áp phích quảng cáo.

Trái: logo Céline dưới thời Phoebe Philo. Phải: logo Celine của Hedi Slimane

Việc thay đổi logo của cũng như nhận diện thương hiệu Celine của Hedi Slimane không khiến giới mộ điệu quá bất ngờ, khi mà trong quá khứ nhà thiết kế từng có “thành tích” tương tự và “nổi bật” hơn nhiều. Năm 2012, ông biến thương hiệu Yves Saint Laurent thành Saint Laurent, gây nên tranh cãi sâu sắc với giới mộ điệu. Vào thời điểm đó, ông cũng đã bỏ logo được thiết kế bởi họa sĩ Pháp-Ukranian Adolphe Mouron Cassandre, thay thế nó bằng kiểu chữ Helvetica có vẻ hơi thô cứng.

Cửa hàng Céline’stại Paris 2004

Đi kèm với logo mới công khai trên Instagram, cùng hashtag nổi bật #CELINEBYHEDISLIMANE là hình ảnh một tấm rèm màu vàng chất liệu bóng bẩy gợi lên nhiều suy đoán về phong cách mà Hedi sẽ mang đến cho Celine.

Lady Gaga cùng chiếc túi da, một thiết kế mới của Hedi Slimane dành cho Celine

Cách đây không lâu, ca sĩ Lady Gaga, được biết như người ủng hộ Hedi cũng đã đăng ảnh chụp một chiếc túi xách với logo mới toanh của thương hiệu Celine. Céline là thương hiệu quần áo may sẵn và da thuộc Pháp cao cấp được Céline Vipiana thành lập năm 1945. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH kể từ năm 1996. Vào ngày 21 tháng 1 năm 2018, LVMH thông báo Hedi Slimane trở thành giám đốc sáng tạo nghệ thuật và hình ảnh của Céline. BST đầu tiên của Hedi Slimane dành cho Celine sẽ ra mắt tại Tuần lễ thời trang Paris vào ngày 28.09 tới đây.

Thực hiện: Siam