‘Item’ hot nhất hiện nay gọi tên chiếc áo phông xuất hiện trong bộ phim Challengers

Ngày đăng: 14/05/24

Thật khó để hiểu làm thế nào để một bộ trang phục nào đó lại được biết đến rộng rãi như vậy. Có thể là nhờ vào thuật toán hoặc là có thể là do phương pháp Marketing hoàn hảo.

Và chiếc áo phông “I Told Ya” của Challengers, đã được Zendaya và Josh O’Connor mặc trong nhiều lần xuất hiện trên báo chí, đã trở nên nổi tiếng có lẽ do sự kết hợp của tất cả những yếu tố này. 

Zendaya Wears 'I Told Ya' Top from 'Challengers' with Kennedy Link
Nữ diễn viên Mỹ Zendaya cùng chiếc áo phông có dòng chữ “I told ya”

Việc tiếp thị của chiếc áo phông đã được thực hiện rất tỉ mỉ, với những lần xuất hiện được đo lường kỹ lưỡng mang lại ảnh hưởng mạnh mẽ và thời điểm phát hành trên trang web của Loewe cũng đã được tính toán hoàn hảo. Như mọi người đều biết, trên thực tế, Jonathan Anderson đã thiết kế trang phục cho bộ phim, tái hiện phong cách thể thao sang trọng và thanh lịch của các nhân vật chính. Và chiếc áo phông mà cả Zendaya và Josh O’Connor mặc trong bộ phim này đã gợi nhớ đến tủ quần áo mang phong cách thể thao sang trọng tinh túy của thập niên 90 của John Kennedy Jr. – hàng thập kỷ sau khi ông qua đời, những bức ảnh theo phong cách đường phố của ông và vợ là Carolyn Bessette đã trở nên vô cùng nổi tiếng. 

1961 JFK Inaugural Celluloid Pin I TOLD YOU SO 3.5 Inches - Ruby Lane
Chiếc pin cài áo được phát miễn phí nhân dịp đắc cử của tổng thống Kennedy

Cụ thể, chiếc áo phông xuất hiện trong bức ảnh vào giữa những năm 90 được paparazzi chụp khi ông đang chơi ném đĩa với chú chó Wolf trong vườn. Cụm từ viết trên áo ám chỉ sự nghiệp và con đường chính trị của cha ông, Tổng thống Kennedy, người đã đắc cử vào tháng 1 năm 1961 và phát cho công chúng một chiếc huy hiệu kỷ niệm có khuôn mặt của ông, trên đó còn có dòng chữ: “I told ya (tôi đã bảo rồi mà)”. Khẩu hiệu này cực kì nổi tiếng trong lịch sử của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ vì nó kỷ niệm thời điểm Kennedy thắng cử, vượt qua Nixon (người sau này trở thành tổng thống vào 8 năm sau) chỉ với 100.000 phiếu bầu.

Áo thun "I TOLD YA" trong phim Challengers gây sốt mạng xã hội
Tấm hình được chụp bởi paparazzi khi ông John F. Kennedy Jr. đang mặc chiếc áo này vào những năm 90

Và nếu đối với con trai của Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ, việc này vừa tựa như một giá trị nửa hoài niệm vừa mang hàm ý mỉa mai, thì đối với Anderson, người lấy cảm hứng từ tủ quần áo thể thao thì câu trích dẫn ấy cũng mang một hương vị mỉa mai sau khi ta chứng kiến nhiều chiếc áo phông khẩu hiệu trở nên nổi tiếng vào đầu những năm 2000 và được các ngôi sao như Britney Spears và Paris Hilton mặc. 

Chiếc áo càng trở nên nổi tiếng hơn khi Loewe ra mắt chiến dịch quảng bá và tái hiện chính xác hình ảnh mang đậm hơi thở của thập niên 90. Giờ đây, chúng trở lại đỉnh cao lần nữa khi chiếc áo này của Loewe xuất hiện trong bộ phim ‘Challengers’ được nhiệt tình lăng xê và được các vận động viên nữ như Caitlyn Clark và Angel Reese hưởng ứng, tạo thành một sản phẩm mang ý nghĩa cổ vũ các nữ vận động viên rằng họ có thể làm bất cứ điều gì mà các vận động viên nam có thể làm. 

Cú phát bóng của Loewe vào thời điểm này đã chín muồi và dường như đây cũng là lời nhắc nhở rằng có một thế hệ vận động viên nữ mới đang cố gắng không ngừng nghỉ. Và họ ở đây để nói với bạn rằng dù ai có nói gì thì họ cũng biết giá trị của chính mình.

How to get Zendaya's 'I Told Ya' Challengers t-shirt
Phân cảnh trong bộ phim Challengers có sự xuất hiện của chiếc áo đến từ Loewe

Thực hiện: Mỹ Tâm