Jade Nguyễn: Chân dung nàng thơ gốc Việt sải bước trên sàn diễn Milan, Paris

Ngày đăng: 24/03/21

Dù chỉ tròn 20 tuổi nhưng Jade Nguyễn đã là gương mặt quen thuộc sải bước trên sàn diễn Milan, Paris của các nhà mốt lớn từ Chanel, Dior, Louis Vuitton cho đến Jacquemus. 

Khởi đầu là cô sinh viên ngành lịch sử nghệ thuật tại Paris, Jade Nguyễn đã chính thức bước vào thời trang khi xuất hiện trên một tạp chí ở Ý với bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Noel Quintilla. Sau sự kiện ấy, nàng thơ hai dòng máu Pháp – Việt ngày càng chứng tỏ năng lực cũng như cuốn hút giới mộ điệu với vẻ đẹp rạng rỡ của mình.  

Jade Nguyễn tự tin trên sàn diễn của Chanel Métier d'Art Pre-fall 2021
Jade Nguyễn tự tin trên sàn diễn của Chanel Métier d’Art Pre-fall 2021
Jade Nguyễn-Jacquemus-Xuân-Hè-2021
Jacquemus Xuân/Hè 2021

Cô hiện là người mẫu trẻ hoạt động tại Paris dưới sự quản lý của Elite Model, công ty quản lý người mẫu hàng đầu thế giới. Hiện tại cô đang sinh sống tại Paris, Pháp. Trong năm 2021, Jade Nguyễn còn là gương mặt ấn tượng trên bìa tạp chí Elle Pháp số tháng 2.

Vẻ đẹp cuốn hút của Jade Nguyễn trên bìa tạp chí Elle Pháp số tháng 2/2021
Vẻ đẹp cuốn hút của Jade Nguyễn trên bìa tạp chí Elle Pháp số tháng 2/2021

Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Stefano Galuzzi
Jade Nguyễn qua ống kính của nhiếp ảnh gia Stefano Galuzzi

Sở hữu vẻ đẹp Á Đông lẫn sự cổ điển, quyến rũ của phụ nữ Pháp, Jade Nguyễn đang là người mẫu trẻ gốc Việt ấn tượng trong làng mẫu quốc tế trong thời gian gần đây và được đánh giá là người mẫu đầy tiềm năng trong tương lai. 

Với thân hình khoẻ khoắn, catwalk uyển chuyển và gương mặt góc cạnh, thần thái, Jade Nguyễn là người mẫu Đông Nam Á hiếm hoi xuất hiện trên sàn diễn quốc tế cũng như là người mẫu đại diện cho những campaign thương hiệu lớn. Gần đây nhất, cô là một trong dàn người mẫu đại diện cho chiến dịch quảng bá của Louis Vuitton Hè 2021 được chụp bởi Steven Meisel. Sở hữu vẻ đẹp Á Đông lẫn sự cổ điển, quyến rũ của phụ nữ Pháp, Jade Nguyễn đang là người mẫu trẻ gốc Việt ấn tượng trong làng mẫu quốc tế trong thời gian gần đây và được đánh giá là người mẫu đầy tiềm năng trong tương lai. 

Jade Nguyễn trong chiến dịch Louis Vuitton Summer Pool 2021
Dù chỉ 20 tuổi, Jade Nguyễn đã tạo nhiều tiếng vang lớn trong sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp của mình
Jade Nguyễn - Paco Rabanne Fall 2021
Jade Nguyễn – Paco Rabanne Fall 2021

Cô bày tỏ niềm yêu thích với kiến trúc và sự bí ẩn thú vị từ Paris – nơi cô đang sống. Thời trang như một thế giới mới lạ với Jade Nguyễn khi cô bắt đầu bước chân vào và học cách thích nghi. Dù vậy, đối với cô gái mắt nâu Pháp-Việt, Cévennes lại là nơi cô tìm thấy bình yên nhất cũng là nơi cô lớn lên cùng bà, mẹ và các chị em gái trong một căn nhà lớn giản đơn giữa vườn cây trái.

Hình ảnh thường ngày của Jade Nguyễn
Hình ảnh thường ngày của Jade Nguyễn qua tài khoản Instagram của cô @nnguyenjade

Ngoài công việc người mẫu chuyên nghiệp, Jade Nguyễn ngoài đời là một cô gái Pháp giản dị, phóng khoáng và thu hút. Cô chọn những chiếc váy thoải mái dạo quanh những cửa hàng second-hand và chẳng bao giờ mang trang sức. Cô chia sẻ với tạp chí Elle Pháp rằng trong tương lai cô luôn có ước muốn được đến Việt Nam – quê bố của Jade Nguyễn.

Thực hiện: Như Quỳnh

Please follow and like us:

Bình luận