Khách mời tiếp theo của ngôi nhà Jean Paul Gaultier: Nhà thiết kế Julien Dossena

Ngày đăng: 22/05/23

Nhiều tháng sau khi bộ sưu tập của Haider Ackermann ra mắt thành công, Julien Dossena sẽ là nhà thiết kế tiếp theo hợp tác cùng Jean Paul Gaultier. Bộ sưu tập sẽ ra mắt Paris Couture Week hứa hẹn tiếp nối nhiều điều thú vị. 

Julien Dossena sẽ là nhà thiết kế tiếp theo hợp tác cùng Jean Paul Gaultier.

Julien Dossena sẽ kết hợp tính thẩm mỹ trong phong cách thiết kế của mình tại ngôi nhà Paco Rabanne với DNA sáng tạo của nhà mốt Jean Paul Gaultier. Trong thông cáo báo chí nêu rõ: “Gaultier có gu rất dữ dội — bạn có thể biết ngay đó chính là Gaultier. Đồng thời, những nghiên cứu không ngừng và sự tò mò liên tục khơi dậy từ các chủ đề hoặc kỹ thuật thực hiện – nó có thể đến từ chất lịch sử hay chủ nghĩa siêu hiện đại hoặc công nghệ tân kỳ, nó có thể mang phong cách pop hoặc gợi cảm với những đường cắt tuyệt đẹp” Dossena nói với WWD trong một cuộc phỏng vấn, đồng thời nói thêm rằng anh ấy “thực sự phấn khích” khi biết mình sẽ là nhà thiết kế thứ năm hợp tác với nhà mốt để tạo nên những thiết kế thời trang cao cấp.

Nhà thiết kế Julien Dossena

Vào năm 2020, nhà thiết kế Jean Paul Gaultier thông báo giã từ sự nghiệp và chào tạm biệt giới thời trang bằng BST Couture Xuân 2022. Buổi biểu diễn đã quy tụ nhiều tên tuổi gắn liền sự nghiệp của ông như Madonna, Karlie Kloss, Coco Rocha… Vài tháng sau, Jean Paul Gaultier tái khởi động lại dòng thời trang couture của mình bằng việc hợp tác với các nhà thiết kế khách mời và chương trình đã tạo được dấu ấn với giới mộ điệu toàn cầu. Đến nay đã qua năm mùa, lần đầu tiên là nhà thiết kế Chitose Abe của thương hiệu Sacai, Nhật Bản được mời, tiếp theo là Y/Project và Glenn Martens của Diesel. Olivier Rousteing của Balmain là nhà thiết kế khách mời thứ ba, gần đây nhất là Haider Ackermann. 

Paco Rabanne AW23

Bộ sưu tập thời trang cao cấp Jean Paul Gaultier của Julien Dossena sẽ được ra mắt trong Paris Couture Week, diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 7.

Thực hiện: K.