Kỷ nguyên sáng tạo mới từ Atelier Jolie

Ngày đăng: 23/05/23

Atelier Jolie hứa hẹn khiến công chúng ngạc nhiên trước cách mà các sản phẩm thiết kế của nữ diễn viên Hollywood Angelina Jolie thể hiện, cùng với tầm nhìn “cách mạng hóa ngành công nghiệp thời trang”.

Thương hiệu thời trang của Angelina Jolie là nơi để những người làm sáng tạo và người tiêu dùng có thể kết nối với nhau thông qua những sản phẩm độc đáo có một không hai do các nghệ nhân tài năng chế tác. Hãy cùng Style-Republik tìm hiểu về tầm nhìn dân chủ hóa thời trang và thúc đẩy một cộng đồng sáng tạo cũng như cảm hứng toàn cầu của Atelier Jolie!

Nữ diễn viên Angelina Jolie mới đây đã lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh thời trang. Thay vì tung ra một dòng sản phẩm trang điểm hay dưỡng da, nữ diễn viên “gõ cửa” thế giới thời trang với thương hiệu riêng mang tên Atelier Jolie – thể hiện hoàn hảo bản chất độc đáo của Angelina Jolie. Mặc dù thông tin chi tiết cụ thể về thương hiệu thời trang vẫn đang được giữ bí mật, nhưng những thông tin sau đây đã được hé lộ đủ khiến chúng ta tò mò. 

Atelier Jolie và câu chuyện sứ mệnh của thương hiệu

हॉलीवुड एक्ट्रेस एंजेलिना जोली ने लॉन्च किया Atelier Jolie नाम का फैशन वेंचर - angelina jolie launches fashion venture named atelier jolie-mobile

Thông báo ra mắt thương hiệu được đăng trên Instagram của Atelier Jolie, @atelierjolieofficial, nhằm “dân chủ hóa ngành thời trang” và mang khách hàng đến gần hơn với các nhà thiết kế mới và nghệ nhân tài giỏi. Atelier Jolie được tạo ra với mong muốn kết nối các nhà sản xuất hàng may mặc chuyên tái sử dụng các chất liệu cũ hay vải thừa còn sót lại với số lượng ít để từ đó tạo ra những sản phẩm độc quyền, có một không hai.

Jolie đã sử dụng tài khoản cá nhân của mình để chia sẻ những thông tin sâu hơn về dự án, đồng thời tiết lộ logo Atelier Jolie được thiết kế bởi Peter Miles. Trong bài đăng của mình, cô mô tả Atelier Jolie là “thiên đường” cho những cá nhân sáng tạo và một nhóm các thợ may chuyên nghiệp, nhà tạo mẫu và nghệ nhân từ khắp nơi trên thế giới. Ý tưởng này bắt nguồn từ sự tôn trọng sâu sắc của Jolie đối với vô số thợ may và nhà sản xuất mà cô đã có vinh dự được làm việc cùng trong nhiều năm.

Bên cạnh đó, Jolie còn muốn tạo thêm sức hấp dẫn của những thương hiệu và góp phần nâng cao khả năng sáng tạo của các “tay chơi”. Thay vì chỉ lấy thiết kế của người khác, Jolie sẽ “mạnh tay” trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các đối tác của mình.

“Ngọn hải đăng của ngành sáng tạo” – cụm từ dùng để miêu tả thương hiệu Atelier Jolie

All about Angelina Jolie's fashion brand Atelier Jolie

Về bản chất, Atelier Jolie đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa những bộ óc sáng tạo và người tiêu dùng sành điệu, kết nối những người khao khát sở hữu những tác phẩm độc đáo và khác biệt nhờ vào những nghệ nhân tài năng có khả năng biến tầm nhìn của họ thành hiện thực. Jolie hình dung việc thúc đẩy một cộng đồng sáng tạo và truyền cảm hứng vô tận, vượt qua những hạn chế của nền tảng kinh tế xã hội.

Dự án sẽ thu hút sự chú ý và hỗ trợ những người sáng tạo tham gia, cung cấp các cơ hội học tập để nâng cao tài năng của họ. Dự kiến thương hiệu sẽ được ra mắt vào mùa thu năm 2023, theo thông báo trên Instagram của nữ diễn viên. Tuy nhiên, Jolie đã hứa sẽ làm sáng tỏ hơn về kế hoạch kinh doanh của họ trong tương lai gần. 

Nguyên nhân gì đã khiến Angelina Jolie bắt tay vào công cuộc xây dựng “một đế chế” thế này? 

Atelier Jolie

Trong thời đại mà những người nổi tiếng thường đưa tên tuổi vào các sản phẩm tiêu dùng như một phương thức marketing hướng đến lượng người hâm mộ đông đảo, thì dự án mà Angelina Jolie theo đuổi có vẻ nổi bật hơn tất cả vì mục tiêu mà nó hướng đến chứ không đơn giản chỉ thu lại lợi nhuận. 

Jolie đã tích cực tham gia vào việc hỗ trợ người tị nạn thông qua Cơ quan Người tị nạn của Liên Hợp Quốc và hơn hết, Atelier Jolie sẽ tạo cơ hội cho “những người tị nạn và những tài năng bị đánh giá thấp khác”. Hơn nữa, Jolie không phải là người xa lạ gì trong lĩnh vực thời trang, cô đã xuất hiện trên rất nhiều thảm đỏ và từng cộng tác với các nhà thiết kế danh tiếng toàn cầu. Gần đây, nữ diễn viên đã thành công trong việc tiếp cận thời trang bền vững, hành động truyền lại cho cô con gái cưng diện một chiếc váy cũ của nữ diễn viên trên thảm đỏ nhận được sự chú ý của công chúng toàn cầu. Atelier Jolie nếu như đúng với những gì đang được công bố thì có vẻ như thương hiệu đang thể hiện được nhiều giá trị theo như công chúng kỳ vọng. 

Cô con gái Zahara (thứ tư từ trái qua) xuất hiện với bộ váy đính cườm đá mà Angelina Jolie từng diện trong lễ trao giải Oscar 2014.

Do đó có thể thấy rằng việc Angelina Jolie bước vào lĩnh vực thời trang với Atelier Jolie là một bước ngoặt mới cho bối cảnh tiêu dùng hiện nay. Nhằm nhấn mạnh sự dân chủ hóa, tính bền vững và trao quyền, dự án liên doanh thời trang của Jolie hứa hẹn sẽ là một hành trình hấp dẫn trong tương lai sắp tới.

Thực hiện: Mỹ Tâm