Không chỉ thống trị thời trang, Zara còn tung ra các sản phẩm làm đẹp toàn diện dành cho “bất kỳ ai”

Ngày đăng: 12/05/21

Gã khổng lồ của ngành thời trang muốn đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của mình, không chỉ chú trọng vào sản xuất áo quần, Zara còn mở rộng thị trường thông qua các sản phẩm làm đẹp. 

Hợp tác cùng nghệ sĩ trang điểm người Anh Diane Kendal, tay phù thủy quen thuộc ở các show diễn thời trang cao cấp như Marc Jacobs, Proenza Schouler, Tory Burch và Tom Ford, Zara mở màn có phần lấn sân sang mảng làm đẹp của mình trong năm 2021. 

Quá trình ấp ủ của Zara beauty khá lâu, do ảnh hưởng của đại dịch, ngày ra mắt toàn cầu được quyết định vào 12/05 tới, theo Vogue công bố. Các sản phẩm ra mắt gồm có mỹ phẩm trang điểm cho môi, mắt, da, móng tay và phụ kiện. Theo giám đốc thẩm mỹ viện của Zara, Eva Lopez, mục tiêu của thương hiệu rất đơn giản: tính toàn diện. Cô nói: “Tham vọng của chúng tôi là tạo ra một bộ sưu tập mà bất kỳ ai, bất kể giới tính, màu da, tuổi tác hay phong cách cá nhân đều muốn sử dụng. Ai đó muốn có kiểu trang điểm cổ điển, nhẹ nhàng hơn có thể tìm sản phẩm mà họ muốn và ai đó thích thử nghiệm hơn cũng có thể tìm thấy màu sắc mà họ cần để tạo ra màu đó”. Kendal tiếp tục chia sẻ “chúng tôi muốn thu hút mọi người”. 

Để tạo nên sự đa dạng này hướng đến “dành cho tất cả mọi người”, các sản phẩm nổi bật của Zara trong lần ra mắt này bao gồm bảng phấn mắt màu đỏ cam và xanh ngọc; phấn highlight ánh vàng; sơn móng tay màu vàng hoàng yến… 

Được thiết kế bởi giám đốc nghệ thuật Fabien Baron, các thành phần sang trọng, màu trắng nổi bật là một kỳ công của thiết kế đẹp mắt và tính linh hoạt tuyệt đối mang lại một mức giá phải chăng (dao động từ $ 7,90 đến $ 25,90). Chi phí nạp lại thậm chí còn thấp hơn (bắt đầu từ $ 4,90) như một động lực để khách hàng sử dụng lại, thay vì mua lại.

Zara cũng hướng đến tính bền vững khi gia nhập ngành công nghiệp làm đẹp thông qua hai động thái: tạo nên sản phẩm có tính đạo đức, không đối xử tàn ác với động vật và bao bì có thể tái sử dụng. Bao bì được thiết kế bởi giám đốc nghệ thuật Fabien Baron mang màu trắng sang trọng với mức giá bình dân từ 7.9 USD cho đến 25.90 USD (tầm 200.000VNĐ cho đến 600.000VNĐ). Chi phí refill còn có giá từ 4.9 USD (hơn 100.000VNĐ). 

Đối với chiến dịch quảng bá, Zara Beauty đã hợp tác cùng 9 vị sản xuất hình ảnh danh tiếng: Craig McDean, David Sims, Fabien Baron, Marilyn Minter, Mario Sorrenti, Nadine Ijewere, Oliver Hadlee Pearch, Steven Meisel vàZoë Ghertner để khai thác hết nét ấn tượng của bộ sưu tập.

“Sau đại dịch người ta sẽ muốn trang điểm nhiều hơn là thực sự để mặt mộc” – vị Giám đốc điều hành Zara Beauty dự đoán về xu hướng hiện nay trong tình trạng dịch bệnh vẫn còn đang căng thẳng. 

Thực hiện: K.

Theo Vogue