Kim Jones được vinh danh với giải thưởng Trailblazer Award 2018

Ngày đăng: 11/12/18

Năm 2018, The British Fashion Council có thêm một giải thưởng mới mang tên Trailblazer Award, nhằm vinh danh nhà thiết kế mang lại sự đổi mới và sáng tạo. Và năm nay, giải thưởng đó đã được trao cho Kim Jones tại ngôi nhà Dior.

NTK Kim Jones, được đánh giá là đã đi tiên phong trong sự hợp nhất giữa thời trang cao cấp và thời trang thực dụng, tính thông dụng và chất thể thao tạo nên sự biến đổi trong trang phục nam giới của thế kỉ 21.

Dior Pre Fall 2019

Nhà thiết kế cho biết: “Tôi tiếp tục làm việc ở Dior. Trong lúc tôi tìm tòi, nó gây ám ảnh, thậm chí có lúc sợ phát ốm. Có rất nhiều điều tuyệt vời trong kho lưu trữ, và tôi đã làm nên những điều kì diệu đó giờ này, với những chất liệu tốt nhất, kỹ thuật tốt nhất và những nhà sản xuất giỏi nhất”. Nhà thiết kế còn rất khiêm tốn: “Tôi chỉ làm điều mà con người có thể liên kết. Tôi luôn luôn làm những gì mà tôi thích. Tôi giỏi trong việc liên kết cái gì đó và làm cho nó có tính cá nhân”.

Kim Jones và những thiết kế của anh trong BST Dior Spring 2019

Tháng 3.2018, Kim Jones đảm nhiệm chức vụ Giám đốc sáng tạo cho Dior Men. Và không làm người hâm mộ thất vọng, bộ sưu tập Pre-Fall của anh ra mắt gần đây tại Tokyo, kết hợp trong đó tính vị lai với nét thanh lịch của quý ông hiện đại, nhận được đánh giá cao của các nhà phê bình lẫn khán giả. Khả năng sáng tạo của Jones còn làm hài lòng hai vị lãnh đạo cấp cao là Giám đốc điều hành Pietro Beccari và Chủ tịch tập đoàn LVMH Bernard Arnault.

NTK Kim Jones

Kim Jones đã rời khỏi Louis Vuitton vào đầu năm nay, sau bảy năm gắn bó, để gia nhập Dior Homme. Cây bút thời trang Angelo Flaccavento đưa ra nhận xét về NTK như sau: “Kim Jones mang đến sự trẻ trung và tính đa văn hóa cho Louis Vuitton, là tính thời trang khác biệt bởi vì chất thời trang không quá đậm”.

Thời kì còn ở trường đại học, Jones từng làm việc cùng với Gimme5, một agency tại London có tầm ảnh hưởng lớn với dòng streetwear, đây là nơi ông gặp gỡ những nhân vật danh tiếng trong ngành như Jun Takahasi, Hiroshi Fujiwara và Nigo. Sau đó, nhà thiết kế trẻ tìm thấy được sở trường của mình, tạo nên sức ảnh hưởng từ nền văn hóa tuổi trẻ, trước khi hợp tác với Umbro. Chính điều này đã giúp Jones hình thành sự thấu hiểu với dòng streetwear và qua đó cũng đặt chân được vào lĩnh vực thời trang cao cấp.

Thực hiện: Koi

Theo BOF, Vogue