Những tinh túy Kim Jones để lại tại Fendi Spring 2024

Ngày đăng: 11/03/24

Show diễn Fendi Spring 2024 khép lại, không chỉ để lại những kiểu dáng đẳng cấp mà còn “gây thương nhớ” với dòng phụ kiện tinh xảo. 

Fendi Spring 2024 là tình yêu của vị giám đốc sáng tạo, Kim Jones dành cho “thành phố vĩnh hằng ở Ý”, Rome. Bộ sưu tập khắc họa rõ vẻ đẹp cổ điển, huyền thoại ẩn sâu trong Rome. Nhưng đâu đó chúng ta cũng cảm nhận được nhịp đập của thời trang đương đại, đang diễn ra trên mọi con phố ở thành phố này. Kim Jones miêu tả những người phụ nữ trong Fendi Spring 2024 bằng mọi đường nét của sự tự do, nơi sự không hoàn hảo trở nên hoàn hảo. Người phụ nữ ở Rome được Kim Jones khắc họa trong bộ sưu tập Fendi Spring 2024 tìm thấy sự sang trọng trong những bộ quần áo thường nhật, màu sắc monochrome ấn tượng, kiểu dáng cơ bản và thoải mái; lẫn lớp phụ kiện tinh xảo. 

Từ chiếc túi Fendi Peekaboo khổng lồ, được mô phỏng bằng thạch cao trắng đặt giữa sàn diễn, Kim Jones hướng sự chú ý của người xem đến hàng loạt món phụ kiện đặc sắc nâng niu trên tay của dàn người mẫu. Những chiếc túi xách phiên bản mới, kính mắt, hay giày dép,…tất đều là những tinh túy mà Kim Jones để lại trong bộ sưu tập Fendi Spring 2024:

Túi Fendi Origami phiên bản mini cùng chiếc charm trò chơi “Đông Tây Nam Bắc”

Kể từ lần đầu tiên ra mắt tại buổi trình diễn bộ sưu tập Fendi Fall 2023, chiếc túi FENDI Origami đã trở thành một món phụ kiện, một kiểu túi xách không thể thiếu trong tủ quần áo điệu đà và tinh tế của mọi pháo đẹp. Từ đó, kiểu túi này cũng trở thành biểu tượng cho sự sáng tạo và đi sâu vào DNA thiết kế của nhà mốt Ý. Được tái hiện trên đường băng của Fendi Spring 2024, túi Fendi Origami được thêm phom nhỏ đầy thanh lịch. Bảng màu đậm, sáng chói được phối theo kiểu color-blocking trong bộ sưu tập được “hạ sắc độ” trên vài kiểu túi. Đó là những chiếc túi Fendi Mini Origami màu xanh pastel dịu mắt, nâu “gianduia” và xanh lá phiến. Đan cài là những phiên bản màu vàng vitamin hoặc màu đỏ chói nham thạch. Tô điểm trên những chiếc Fendi Mini Origami Bag là chiếc charm “fortune teller” hay quen thuộc hơn là trò chơi “Đông Tây Nam Bắc”. 

Mũi khâu Selleria 1925 trứ danh

Trong Fendi Spring 2024, song song vớ hơi thở của thời trang đương đại là quá khứ của Fendi, được thể hiện qua sự lặp đi lặp lại của ngôn ngữ thiết kế và họa tiết đặc trưng, xuất hiện từ những ngày đầu của nhà mốt Ý. Những mũi khâu yên ngựa Selleria 1925 mang trên mình giá trị lịch sử cao được khắc họa trên mọi kiểu dáng trong bộ sưu tập, đặc biệt là đồ da, nhất là những chiếc túi da mang tính biểu tượng. Trong bộ sưu tập, mũi khâu Selleria 1925 bằng sợi sáp được dày hơn, nhuộm màu tôn suyệt tôn với sản phẩm. 

Túi Fendi Flip, sáng tạo mới của nhà mốt Ý

Fendi Spring 2024 trình làng giới mộ điệu chiếc Fendi Flip Bag, một chiếc túi kiểu dáng biến hóa linh hoạt, được nhuộm bảng màu color-blocking vượt thời gian. Túi Fendi Flip gây ấn tượng với cấu trúc độc đáo, có thể biến thành mổ chiếc túi cầm tay sang trọng từ chiếc túi tote mua sắm cơ bản trong chốc lát, chỉ bằng cú “lật” từ bên này sang bên khác. Kiểu túi mới mẻ này là một biểu trưng hoàn hảo cho tinh thần vui tươi lẫn sự sáng tạo đầy táo bạo của Fendi. Xuất hiện trên 12 looks của Fendi Spring 2024, chiếc túi đa năng này còn có phiên bản nhỏ hơn, nổi bật với quai đeo dây xích vàng. 

Những đôi giày ba lê dẫn đầu xu thế, Fendi Filo Ballerina

Trong Fendi Spring 2024, DNA thiết kế của Fendi còn được tìm thấy trên những đôi giày búp bê, Fendi Filo Ballerina. Mũi chỉ liên kết, hay còn gọi là ‘filo’ trong tiếng Ý, đường khâu yên ngựa Selleria 1925, được mô phỏng tài tình, tạo thành từ một chiếc vòng chân bằng kim loại trừu tượng màu vàng, gắn liền với đôi giày búp bê êm ái. Giày Fendi Filo Ballerina đề cao sự thoải mái cho người mang thông qua phần để gai chống trượt, chất liệu co giãn cùng đường viên nhúng. Những đôi giày búp bê trong Fendi Spring 2024 đặc trưng với nhiều màu sắc khác nhau, từ trung tính, pastel đến họa tiết da báo phóng khoáng.

Những đôi kính râm tinh xảo

Bộ sưu tập mắt kính trong Fendi Spring 2024 giới thiệu các kiểu dáng mới cho dòng Fendi Way và Fendigraphy, mang trên mình tinh thần avant-garde đầy tiên phong. Trong khi, dòng mắt kính Fendi First Story được tô điểm phong phú thêm với các phong cách mới, nhấn nhá bằng chi tiết đính pha lê quý. Dòng kính Fendi không ngừng phát triển với nhiều kiểu dáng mới, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ mới vừa có chất lượng cao với gọng kính nhựa acetate cao cấp. Để tôn vinh di sản của nhà mốt Ý đồng thời tập trung vào tương lai, bộ sưu tập kính mắt trong Fendi Spring 2024 thể hiện quy tắc độc đáo và sự sáng tạo của kho di sản lâu đời.

Thực hiện Dory