Kim Jones tiếp quản Dior Homme, Kris Van Assche ra đi

Ngày đăng: 20/03/18

Sau bảy năm đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam cho Louis Vuitton, Kim Jones đã tìm được vị trí tiếp theo cho mình tại Dior Homme. Bộ sưu tập đầu tiên của anh dành cho thương hiệu này sẽ ra mắt tại Tuần lễ Thời trang Paris vào Tháng sáu tới đây.

Kim Jones đã rời khỏi Louis Vuitton vào đầu năm nay, sau bảy năm gắn bó, nhiều lời đồn đãi về nơi mà anh đã đến, trong đó nhiều lời phỏng đoán dành cho Versace hoặc Burberry. Vì thế, khi CEO của Dior là Pietro Beccari xác nhận thông tin rằng Kim Jones sẽ thay thế cho Kris Van Assche tại Dior Homme khiến nhiều người ngạc nhiên.

Kim Jones sẽ mang đến nhiều hơi hớm streetwear hơn vào bộ sưu tập của mình, như đã từng hợp tác với Supreme và Nike trong thời tại Louis Vuitton, cùng với đó là những mối quan hệ như với siêu mẫu Kate Moss và cựu cầu thủ David Beckham.

Cây bút thời trang Angelo Flaccavento đưa ra nhận xét: “Kim Jones mang đến sự trẻ trung và tính đa văn hóa cho Louis Vuitton, là tính thời trang khác biệt bởi vì chất thời trang không quá đậm”. Ví dụ lớn nhất là bộ sưu tập hợp tác cùng Supreme, tạo nên dấu ấn độc lập trong thị trường thời trang đồng thời cũng làm nên bản sắc của Jones.

Thời kì còn ở trường đại học, Jones từng làm việc cùng với Gimme5, một agency tại London có tầm ảnh hưởng lớn với dòng streetwear, đây là nơi ông gặp gỡ những nhân vật danh tiếng trong ngành như Jun Takahasi, Hiroshi Fujiwara và Nigo. Sau đó, nhà thiết kế trẻ tìm thấy được sở trường của mình, tạo nên sức ảnh hưởng từ nền văn hóa tuổi trẻ, trước khi hợp tác với Umbro. Chính điều này đã giúp Jones hình thành sự thấu hiểu với dòng streetwear và qua đó cũng đặt chân được vào lĩnh vực thời trang cao cấp.

Chia sẻ về nơi chốn mới, nhà thiết kế Kim Jones cho biết: “Tôi rất vinh hạnh được gia nhập ngôi nhà Dior, một biểu tượng của sự thanh lịch tối cao. Tôi thực lòng cảm tạ Bernard Arnault và Pietro Beccari vì đã trao cho cơ hội tuyệt vời này”.

Thực hiện: Koi 

Theo Vogue

Tags: