Làm sao bạn biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài? Áp dụng ngay quy tắc 5,5 cm nhé!

Ngày đăng: 02/03/24

Bạn có biết quy tắc 5,5 cm không? Đó là một quy tắc đơn giản khi bạn muốn chọn độ dài cho mái tóc của mình. Phương pháp này đang viral trên TikTok nhằm xác định xem tóc dài hay tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt của bạn hơn bằng một phép đo không quá phức tạp.

Mùa thu năm ngoái, tiktoker Amy Chang đã đăng một video có tiêu đề “Làm thế nào để biết bạn có hợp với tóc ngắn hay không?”. Theo Chang, để trả lời câu hỏi sau, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị sẵn 2 cây bút chì và thước kẻ.

@bondenavant

Reply to @trumpsbussy2 this is why + how to tell if short hair will look good on you #amyshairtip #hairhack #hairhacksandtips #beautytips #beauty

♬ STAY – The Kid LAROI & Justin Bieber

Đầu tiên, bạn lấy 2 cây bút chì và đứng trước gương. Đặt một cây dưới cằm và cây còn lại nằm ngay điểm cuối cùng của tai. Sau đó bạn lấy thước đo xem từ điểm cuối của tai đến nơi giao nhau của hai cây bút chì là bao nhiêu. Nếu con số ấy nhỏ hơn 5,5 cm thì tóc ngắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn. Nhưng nếu số đo lớn hơn 5,5 cm, thì bạn nên để tóc dài qua vai. 

Here's how to tell if short hair will suit you...

Nếu bạn không tin rằng phương pháp này có thể giúp bạn xác định tóc ngắn hay dài là ‘chân ái’ của bạn thì hãy nhớ đến lời nói của thợ làm tóc nổi tiếng người Anh John Frieda. Ông là người đã nghiên cứu về khuôn mặt của khách hàng và phát hiện ra rằng góc của xương quai hàm là một dấu hiệu có thể xác định một người trông đẹp hơn khi để tóc dài hay ngắn.

Tất nhiên, trong trường hợp bạn có kiểu tóc ngắn hoặc dài yêu thích của mình nhưng công thức ‘toán học’ này đã chỉ ra rằng bạn không phù hợp với nó thì cũng không sao. Bởi vì đó là phong cách cá nhân của bạn và quy tắc 5,5cm chỉ là một phép tính để tham khảo. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang sợ rằng kiểu tóc đó có thể sẽ không phù hợp với mình hoặc bạn đang có tâm trạng muốn thay đổi kiểu tóc, thì công thức này có thể sẽ hữu ích.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Nss Mag