Làm thế nào để bộ nail khỏe hơn trong mùa Hè?

Ngày đăng: 11/03/23

Tương tự như làn da hay mái tóc, Hè kề cận đến sau đây là những bí quyết giúp bộ nail của hội tín đồ khỏe mạnh hơn trong mùa nóng nhất năm.

Đối với thời tiết nóng ẩm của mùa Xuân Hè, móng tay có xu hướng dễ bị khô và bong tróc hơn. Để có thẻ “đối phó” với vấn đề trăn trở này, chuyên gia nail – Thais Marques, đã chia sẻ một số mẹo để giảm bớt tác động của nhiệt độ lên móng tay của hội làm đẹp.

Giữ ẩm

Điều tối quan trọng, trước tiên các tín đồ nên uống nhiều nước vào thời tiết nắng nóng. Điều này không chỉ có lợi cho móng tay mà cả làn da, mái tóc và toàn cơ thể. Tốt nhất các bạn nên uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày để luôn giữ độ ẩm cho cơ thể và các bộ phận, cơ quan khác.

Tránh ẩm ướt

Độ ẩm từ môi trường bên ngoài có lẽ không phải là một “người bạn” của bộ móng của hội tín đồ. Tốt nhất hãy cố gắng giữ chúng càng khô càng tốt. Các tín đồ nào sở hữu bộ nail sơn gel thì nên lưu ý ngay mẹo này nhé, vì không chỉ ảnh hưởng đến lớp sơn mà tiếp xúc với nước có thể tạo ra nấm và vi khuẩn. Marques cho biết thêm: “Điều quan trọng là phải luôn có một chiếc khăn tay hoặc khăn tắm trong túi để lau khô tay và chân, đặc biệt trong các chuyến du lịch ở biển.”

Hãy để móng tay “thở”

Mùa hè ắt hẳn hội tín đồ không thể tránh khỏi những “cạm bẫy” của muôn vàn kiểu nail sành điệu. Muốn thay đổi nail thường xuyên để có thể bắt kịp xu hướng mới thì tốt nhất bạn phải tẩy sơn một ngày trước khi thay lớp sơn mới nếu muốn tránh tình trạng móng tay bị ố vàng. Một lớp sơn tăng cường sẽ có ích khi móng tay bạn mất đi lớp men bên ngoài.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ ăn cũng có một tầm ảnh hưởng quan trọng đối với móng tay. Hãy luôn đảm bảo cơ thể bạn luôn được nạp đủ các loại vitamin A, B, C, D hoặc các khoáng chất cần thiết. Lối sinh hoạt lành mạnh cũng tác động đến “sức khỏe” của móng tay nữa đấy!

Vệ sinh thường xuyên và đúng cách

Cũng giống như những cơ quan khác trên cơ thể, móng tay cũng nên được chăm sóc kỹ càng và thường xuyên hơn. Để có một bộ móng tay thật khỏe khoắn không chỉ trong mùa Hè mà bất cứ mùa nào đi nữa, các tín đồ nên giữ bộ nail của mình sạch sẽ, vệ sinh chúng thường xuyên tránh bụi bẩn bám vào cũng như loại bỏ lớp da thừa. Cắt, tỉa móng gọn gàng với độ dài phù hợp cũng giúp móng lâu gãy hơn. 

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo L’Officiel USA