[Local Pride] LULA LEUNG: Mang hơi thở trẻ trung đương đại giao thoa cùng xúc cảm văn hoá Á Đông

Ngày đăng: 27/06/19

Chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2018, LULA LEUNG là thương hiệu túi xách thiết kế được sáng lập bởi NTK Lương Hương Lan. Thương hiệu mang hơi thở trẻ trung đương đại giao thoa cùng xúc cảm và niềm cảm hứng bất tận với văn hoá Á Đông. 

Là một người rất yêu thích các giá trị truyền thống đan xen với đương đại, trong suốt quá trình học tập, Lan Lương đã rất thành công với những đồ án khai thác nghiên cứu về nghệ thuật và văn hoá Á Đông ứng dụng, cùng các kỹ thuật thủ công truyền thống. Sau khi tốt nghiệp thủ khoa ngành thiết kế thời trang tại trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội vào năm 2016, cô đã ấp ủ dự định sáng lập một thương hiệu thời trang của riêng mình. 

NTK Lương Hương Lan, thủ khoa ngành thiết kế thời trang tại trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội vào năm 2016

Tên thương hiệu là cách chơi chữ thú vị khi được viết tắt từ tên riêng và họ của NTK như một cách để khẳng định bản sắc và cái tôi mà Hương Lan muốn truyền tải vào từng sản phẩm, tạo nên dấu ấn khác biệt cho thương hiệu. 

Lula – Túi Nhật Hạ (4 trong 1)

Tôi hy vọng các khách hàng thấy rằng chiếc túi xách cũng là một sản phẩm rất xứng đáng để đầu tư, để đến một ngày các bạn có thể tự hào diện lên mình các sản phẩm “Made in Viet Nam” của LULA LEUNG.

Lula – Túi Nhật Hạ (4 trong 1)

NTK Lương Hương Lan chia sẻ: “Đến một ngày tôi chợt nhận ra mình muốn làm một thứ gì đó thật khác biệt không chỉ với áo quần, vải vóc… Bởi với phụ nữ, một chiếc túi là món đồ không thể thiếu. Khi thị trường Việt Nam về mảng thiết kế túi xách, phụ kiện vốn đang còn rất mới mẻ, thì tại sao mình không thử tìm đến. Tôi hy vọng các khách hàng thấy rằng chiếc túi xách cũng là một sản phẩm rất xứng đáng để đầu tư, để đến một ngày các bạn có thể tự hào diện lên mình các sản phẩm “Made in Viet Nam” của LULA LEUNG. Đó là những chiếc túi chứa đựng rất nhiều giá trị, được tỉ mỉ tạo dựng từ những điều nhỏ bé nhất, cùng những điều tuyệt vời mà tôi muốn gửi gắm.”

Lula – Túi Uyển Khanh
Lula – Túi Uyển Khanh

“Là một người yêu các giá trị nghệ thuật và văn hóa Phương Đông, tôi hy vọng LULA LEUNG chính là hành trình của chúng tôi, của các bạn. Và là hành trình của bất cứ ai yêu thời trang đang tìm kiếm những hơi thở truyền thống vượt thời gian” – Hương Lan cho biết thêm.

Lula – Túi Dạ Nguyệt

Để tạo nên các sản phẩm túi xách của LULA LEUNG, nhà NTK Lương Hương Lan đã hợp tác cùng các cộng sự của mình là những nghệ nhân làm đồ da handmade trẻ tuổi. Ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của LULA LEUNG chính là mọi điểm chạm thị giác trên các mẫu túi xách đều mang đường nét xuất phát từ hình tròn. Từ phom dáng túi cho đến các chi tiết như phụ liệu, móc cài, khóa kéo… Điều này tạo ra sự đồng bộ thú vị, vừa góp phần làm nên phong cách riêng cho thương hiệu.  

Lula – Túi Dạ Nguyệt

Tiêu chí cho chất liệu mà LULA LEUNG lựa chọn đó là nói không với da thuộc (da thật từ động vật) mà thay vào đó là sử dụng hoàn toàn da Microfiber – da nhân tạo có chỉ số tương đương về độ bền. LULA LEUNG đi cùng trào lưu thời trang bền vững, hướng đến thời trang xanh, nói không với việc giết mổ và các chế phẩm từ da và lông động vật.

Ngoài ra, xen kẽ vào hai BST lớn trong năm, LULA LEUNG cũng sẽ cho ra mắt các sản phẩm thiết kế sử dụng cả các chất liệu tự nhiên như mây tre đan, móc sợi… như một hình thức lưu giữ các kỹ thuật  từ làng nghề thủ công truyền thống và thổi hồn vào các sản phẩm thời trang hiện đại, nhằm tạo nên giá trị khác biệt. 

Lula – Túi Dạ Nguyệt

NTK Lương Hương Lan chia sẻ về những khó khăn trong quá trình sản xuất những chiếc túi của thương hiệu: “Những khó khăn ban đầu đó chính là tìm kiếm được chất liệu da đủ bền nhưng phải thật văn minh, tìm tòi công nghệ để sản xuất túi, phụ kiện khi mọi thứ ở thị trường Việt Nam còn đang rất hạn chế. Đội ngũ thiết kế và sản xuất đã phải tỉ mỉ và cẩn thận trong từng công đoạn như lựa chọn và đặt chế tác phụ liệu thật chắc chắn. Dựng rập lên phom kỹ càng cho từng mẫu sao cho bám sát nhất với ý tưởng ban đầu, sau đó mới đưa vào sản xuất. Bởi vậy nên mỗi BST thường mất rất nhiều tháng chuẩn bị trước khi ra mắt và bày bán chính thức.” 

Lula – Túi Thụy Du

Là thương hiệu ra mắt chưa đầy một năm, LULA LEUNG đã ra mắt BST mùa Thu Đông năm 2018 và mới đây nhất là Hè 2019. Mỗi BST và từng sản phẩm, LULA LEUNG luôn tìm cách đặt tên phiên âm Hán Việt để khách hàng luôn cảm thấy gần gũi và dễ nhớ nhất, vừa tạo nên một dấu ấn của riêng cho LULA LEUNG. Đồng thời mỗi cái tên cũng mang ý nghĩa thể hiện ý niệm thiết kế. 

BST “Lữ” ra mắt vào mùa hè 2019 đem đến một luồng gió mới cho các mẫu túi xách bằng những gam màu rực rỡ cùng thiết kế phóng khoáng mới lạ, tuy nhiên vẫn giữ được nét riêng biệt vốn có của thương hiệu.

BST “Lữ” ra mắt vào mùa hè 2019 đem đến một luồng gió mới cho các mẫu túi xách bằng những gam màu rực rỡ cùng thiết kế phóng khoáng mới lạ, tuy nhiên vẫn giữ được nét riêng biệt vốn có của thương hiệu. Tên gọi “Lữ” – nghĩa là dịch chuyển, di chuyển, lời đề từ “Đông Dương viễn du ký” là câu chuyện kể về cuộc hành trình khám phá miền Đông Dương đầy hứng khởi thể hiện bằng ngôn ngữ thời trang thông qua các gam màu xuyên suốt của BST.

Lula – BST Lữ 2019

Trong tương lai LULA LEUNG mong muốn đem những thiết kế của mình trở nên rộng rãi với giới mộ điệu tại Việt Nam, có thể ứng dụng thật nhiều các kỹ thuật thủ công vào các thiết kế đương đại và tự tin giới thiệu các mẫu túi xách thiết kế ra thị trường quốc tế.  

Thực hiện: S-R

 


Để hỗ trợ quảng bá cho tất cả NTK và thương hiệu Việt, đồng thời lan tỏa và nâng cao niềm tin yêu và ủng hộ thời trang Việt, chiến dịch Local Pride/ Giá trị Việt được ra đời từ Style-Republik.com – Chuyên trang giám tuyển thời trang uy tín tại Việt Nam. Tham gia chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt, vui lòng gửi thông tin về email info@2021.dmavietnam.com.