[Local Pride] “Sống” của Metiseko: Một hồn nước Việt

Ngày đăng: 25/05/19

Metiseko là thương hiệu thời trang Pháp – Việt, với các cửa hàng mở tại Sài Gòn và Hội An, là một trong những thương hiệu bền vững nổi bật hiện nay. Vừa qua Metiseko đã ra mắt BST với tên gọi “Sống”, lấy cảm hứng từ những bức tranh dân gian truyền thống của Việt Nam.

Bộ sưu tập lụa mới nhất của Metiseko được lấy cảm hứng từ Việt Nam, xứ sở của Rồng. Từ thiết kế đến bảng màu, tất cả đều được hình thành bằng cách sử dụng những yếu tố được tìm thấy trong nhiều truyền thuyết được kể lại qua các bức tranh dân gian truyền thống. Tất cả tạo nên một bộ sưu tập có hương vị phong phú của văn hóa địa phương. Đó là cách Metiseko vinh danh văn hóa và truyền thống của đất nước đã khai sinh ra thương hiệu này.

Không khí, Nước và Lửa là những yếu tố làm nên sự phong phú cho bộ sưu tập, không chỉ tôn vinh hình ảnh thiêng liêng của Rồng mà còn thổi hồn vào các thiết kế sang trọng, mạnh mẽ và đầy sức sống, thông qua những gam màu sắc rực rỡ và tương phản táo bạo.

Bộ sưu tập lụa mới nhất của Metiseko được lấy cảm hứng từ Việt Nam, xứ sở của Rồng.

Với bộ sưu tập mới này, Metiseko tập trung vào việc trưng bày các loại vải thông qua sự đơn giản của các vết cắt. Lụa là chất vải mong manh và nhẹ nhàng. Các thiết kế thu hút sự chú ý đến vẻ ngoài tối giản và thanh lịch, với khối hình dứt khoát và các đường cắt chỉn chu. Sự tỉ mỉ và chú ý đến các chi tiết của những nghệ nhân là điểm nhấn cuối cùng để tạo nên một bộ sưu tập đương đại mang âm vang chân thực và nguồn cảm hứng mới mẻ.

Vải lụa cao cấp của Metiseko được sản xuất tại địa phương và in lưới thủ công từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân ở xứ Bảo Lộc, bộ sưu tập được thực hiện trong những ngôi xưởng riêng của thương hiệu tại Hội An. Một mô hình sản xuất có sự kết nối chặt chẽ để thương hiệu có thể giám sát, kiểm tra từng bước sản xuất và biết chính xác tình trạng của từng sản phẩm, đảm bảo quy trình sản xuất bền vững và đời sống của người thợ thủ công.

“Sống” của Metiseko mùa này với sự hợp tác cùng Linda Mai Phung, một nhà thiết kế thời trang gốc Việt, người đã cống hiến cho việc tạo nên thời trang bền vững ở Việt Nam trong nhiều năm.

Đồng sáng lập người Pháp gốc Việt Erwan Perzo cho biết: “Chúng tôi tự hào phát hành bộ sưu tập thứ 8 của mình sau 10 tháng làm việc đầy tâm huyết. Như mọi khi, chúng tôi đã tạo ra các hoa in độc đáo cho loại vải chất lượng cao và bền vững, với mong muốn chia sẻ công việc của chúng tôi đến mọi người.”

Giám đốc nghệ thuật mới được bổ nhiệm Audrey Charles cho biết: “Đối với bộ sưu tập mới này, chúng tôi muốn mở rộng tầm nhìn và tiến vào lãnh thổ chưa được khám phá cho Metiseko bằng những màu sắc táo bạo hơn và thiết kế sắc sảo, trong khi vẫn trung thành với bản sắc thương hiệu. Chúng tôi đã khám phá những truyền thuyết cổ xưa của Việt Nam và các tài liệu tham khảo văn hóa truyền thống để tạo ra một bộ sưu tập thể hiện hướng đi của chúng tôi, dựa vào những biểu tượng mạnh mẽ trong văn hóa địa phương. “Sống” tham khảo các yếu tố, cũng là nguồn cảm hứng chính, mà chúng tôi đã diễn giải lại theo một thiết kế nghệ thuật hơn và tối giản hơn.”

Thực hiện: S-R

Ảnh: Metiseko

 

Xem thêm: Metiseko – Một hồn phố cổ

 


Để hỗ trợ quảng bá cho tất cả NTK và thương hiệu Việt, đồng thời lan tỏa và nâng cao niềm tin yêu và ủng hộ thời trang Việt, chiến dịch Local Pride/ Giá trị Việt được ra đời từ Style-Republik.com – Chuyên trang giám tuyển thời trang uy tín tại Việt Nam. Tham gia chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt, vui lòng gửi thông tin về email info@2021.dmavietnam.com.