Louis Vuitton đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử ở 25 quốc gia, liên kết trực tiếp với khách hàng

Ngày đăng: 27/11/19

Louis Vuitton đã đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử để người mua có thể mua sắm trực tuyến, nhận hàng trực tiếp tại nhà, mà không cần qua bất kì nhà bán lẻ trung gian nào.

Thực chất, đây không phải là hướng đi mới của Louis Vuitton ở lĩnh vực thương mại điện tử. Nhà mốt xa xỉ này đã ra mắt trang thương mại điện tử đầu tiên tại Pháp vào năm 2005 và kể từ đó đã mở rộng ra 25 quốc gia trong đó có Đức, Ý, Brazil, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Ireland và Monaco…

Bạn có thể mua gì trên trang web mua sắm của Louis Vuitton? Những sản phẩm hiện có thể mua qua mạng là các bộ sưu tập quần áo may sẵn cho nam và nữ, đồ da, giày dép, phụ kiện, đồng hồ, trang sức, hành lý và nước hoa.

Để cạnh tranh với những trang thương mại trực tuyến khác, Nhà mốt Pháp cung cấp dịch vụ vận chuyển kịp thời rất ấn tượng đem bưu kiện của bạn đến nhà gần như cùng ngày. Theo CNA Luxury, dịch vụ White Glove cao cấp của Louis Vuitton thậm chí còn lựa chọn cho bạn một người giao hàng phù hợp với món thiết kế đắt tiền bạn vừa mua.

Để màn ra mắt cửa hàng trực tuyến thêm phần ấn tượng, nhà mốt lâu đời còn phát hành chiếc túi Neo Alma huyền thoại, là một trong những đặc trưng dễ nhận biết nhất của Louis Vuitton suốt 90 năm qua, và chỉ dành cho khách mua qua mạng. Ngoài ra, chúng còn trưng bày những phiên bản màu giới hạn của các món hàng da phổ biến, dịch vụ dập nóng và khắc lên sản phẩm.

Cùng thời điểm ra mắt cửa hàng trực tuyến, Louis Vuitton cũng mở lại cửa hàng trưng bày ở phố New Bond, trung tâm London. Chiếc cầu thang đôi xoắn ốc hình lục giác bằng gỗ sồi, những bức tượng điêu khắc, không gian choáng ngợp bởi màu sắc rực rỡ và chín tác phẩm nghệ thuật quyến rũ của Josh Sperling và Donald Moffett là những yếu tố khiến cho cửa hàng này trở nên thật hút mắt.

Thực hiện: Stephanie Nguyen