Louis Vuitton Men Spring Summer 2019: Virgil Abloh và nguồn cảm hứng cho giới trẻ

Ngày đăng: 25/06/18

Màn ‘debut’ đầu tiên của Virgil Abloh tại Louis Vuitton được mong chờ nhất trong tuần lễ thời trang nam Xuân Hè 2019. Trong khu vườn Palais Royal ở Paris, Virgil Abloh đã bố trí đường băng cầu vồng trải dài, thể hiện một giấc mơ, thời trang không còn khoảng cách, ranh giới, sắc tộc và màu da. Một thế giới thời trang hoàn toàn tự do.

Virgil Abloh, người đã tạo tiếng vang lớn tại Off-White, bằng việc thúc đẩy tính chất thời trang đường phố và chào đón nhiều xu hướng mới. Khi ký Virgil hợp đồng với Louis Vuitton, một câu hỏi lớn được đặt ra rằng, làm sao để thời trang đường phố lại có thể hoà nhập với sản phẩm cao cấp? Song, vào một năm trước, khi Louis Vuitton x Supreme ra đời, cho thấy một thời đại mới đã bắt đầu, thời trang đường phố bắt đầu phủ sóng mạnh mẽ, trong đó hướng đến giới trẻ như đối tượng khách hàng tiềm năng.

Louis Vuitton Men Spring Summer 2019

Tuy nhiên, Louis Vuitton/ Virgil Abloh đã tổng hợp những gì đã gắn liền với sự phát triển thương hiệu trong hàng trăm năm qua như: đồ da, túi xách, giày với một tầm cao mới. Sự trẻ trung hoá thương hiệu bằng mẫu túi trong suốt, mang vào đó một chút hơi thở cổ điển và chất tinh giản của thế hệ thanh niên Mỹ những năm 90 qua hoodies và denim cùng thời trang thể thao.

Kanye West chụp cùng Virgil Abloh tại show diễn Louis Vuitton spring 2019 Menswear

Abloh là một sự lựa chọn có vẻ không tưởng để tiếp quản vai trò giám đốc sáng tạo thời trang nam Louis Vuitton, trong vô số những tên tuổi tốt nghiệp từ những ngôi trường thiết kế thời trang danh tiếng. Năm 2009, khi Abloh và đội ngũ của mình đến các show diễn ở Paris, anh từng cảm thấy bản thân giống như một người ngoài cuộc: “Chúng tôi là một thế hệ quan tâm đến thời trang nhưng lại không được chào đón nồng hậu ở đó.”

Louis Vuitton Men Spring Summer 2019

Thế nhưng, anh đã nỗ lực tự tạo nên tên tuổi riêng cho mình thông qua âm nhạc, sức trẻ từ nền văn hóa Mỹ tại Fendi. Abloh nắm trong tay thương hiệu Off-White, một trong những thương hiệu thời trang dạo phố hàng đầu. Nhà phê bình thời trang Angelo Flaccavento nói về việc Louis Vuitton đã chọn Virgil Abloh: “Abloh không phải là một thiên tài thiết kế nhưng anh ấy là một người giao tiếp thông minh. Anh ta không phải là nhà thiết kế hiểu nhiều về sự đa dạng văn hóa nhưng anh ấy có thể kết nối với hệ thống để truyền thông tin vào đó”.

Louis Vuitton Men Spring Summer 2019

Ở một khía cạnh khác, có thể nói về Abloh như một nguồn cảm hứng cho những người da màu làm việc trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay. Anh là nhà thiết kế da màu và đang đi đầu trong việc tạo nên xu hướng, là cảm hứng cho những người trẻ tuổi đang làm việc trong ngành thời trang.

Thực hiện: Phong