Louis Vuitton thử tài biến hóa của các nghệ sĩ qua chiếc túi Capucine

Ngày đăng: 01/07/19

Nhà mốt hàng đầu đã hợp tác với sáu nghệ sĩ và nhà thiết kế hiện đại, cho phép họ xem những chiếc túi Capucine huyền thoại như toan vẽ còn trống để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật với tầm nhìn độc đáo về di sản của thương hiệu.

      

Sam Falls

Đứng trước mẫu Capucine của Sam Fills, ta cảm nhận thấy ánh sáng chan hòa, đó là một tác phẩm nghệ thuật nguyên bản được dành riêng cho dự án ArtCap. Thiết kế độc đáo sử dụng kỹ thuật màu đặc biệt mang lại cho các chi tiết hoa lá vẻ sống động thật sự. Để làm được điều đó, nghệ nhân đã chuyển bản in lên chất liệu cao cấp jacquard và hoàn thiện bằng kỹ thuật thêu để tạo chiều sâu cho hình ảnh.

Kết hợp với tay nghề thủ công chuyên biệt của Louis Vuitton, thiết kế của Fills là sản phẩm có một không hai, vừa là một chiếc túi đáng khao khát vừa là một tác phẩm nghệ thuật.

Urs Fischer

Quan điểm của Urs Ficher về Capucine vừa tối giản vừa siêu thực. Thành viên của gia đình ArtCap nổi bật nhờ tác phẩm điêu khắc làm từ silicone mô phỏng các loại thực phẩm giống như thật. Chuối, dâu tây, trứng, nấm, táo và cà rốt, tất cả đều có sẵn để tùy chỉnh theo yêu cầu. Ban đầu, ý tưởng đó có vẻ kỳ quái nhưng đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật khác lạ và có thể đeo được.

Nicholas Hlobo

Nicholas Hlobo đã tạo nên những hình ảnh vô cùng sống động về những cành cây mọc qua lớp vải của chiếc túi Capucine. Tay nghề khéo léo cho phép người nghệ sĩ pha trộn các chất liệu một cách tinh nghịch, mang đến cho người nhìn tạo cảm giác không bị giới hạn, tự nhiên và dễ chịu.

Sự tương phản nổi bật của các đường nét tinh tế cùng kết cấu mịn màng của Capucine và sự không hoàn hảo của các mảnh da màu xanh mang lại cho nó sự khác biệt rõ rệt.

Jonas Wood

Một vài năm trước, giới nghệ thuật đã xôn xao khi nói về Jonas Wood và những “bình gốm tranh phong cảnh” của anh. Các họa tiết ấy giờ đây như một nguồn cảm hứng cho chiếc túi Capucine. Chàng nghệ sĩ lấp đầy các mảng da bằng hình vẽ trừu tượng và họa tiết thực vật thêu trên ví.

Hoa văn màu đen và trắng được bổ sung với logo Louis Vuitton màu hồng, trong khi điểm nhấn đầy màu sắc với chú hươu cao cổ bằng kim loại lấp lánh giúp hoàn thiện vẻ ngoài của chiếc túi.

Alex Israel

Táo bạo, bóng bẩy và rực rỡ là những từ hoàn hảo để mô tả giấc mơ kẹo ngọt mà Alex Israel tạo ra cho dự án ArtCap. Sắc màu mọng nước và đường nét mượt mà làm cho bố cục của chiếc túi trở nên vô cùng cuốn hút. Phía trên miệng túi là hai chiếc vây màu xanh da trời bất đối xứng.

Các miếng acrylic có thể tháo rời và hoàn toàn chỉ mang tính trang trí càng làm tăng thêm sự tinh tế cho Capucine mà không ảnh hưởng đến chức năng của nó và DNA của thương hiệu. Tay cầm màu tím rực rỡ trông như dây cam thảo, đây là một bổ sung thú vị cho bức tranh kẹo bông trong thiết kế của Alex Israel.

Tschabalala Self

Tay nghề thủ công và khát khao phá vỡ cấu trúc của Tschabalala Self đã biến chiếc túi Capucine thành một tác phẩm mang nhiều mảnh ghép họa tiết. Sự không hoàn hảo và vui nhộn của nó là một thể nghiệm về tầm nhìn táo bạo của nghệ sĩ, và kết quả là nó trở nên phù hợp một cách đáng ngạc nhiên với thương hiệu Louis Vuitton.

Mẫu túi xách có 19 loại da khác nhau, bao gồm cả chất liệu quý và tái chế. Màu sắc tươi sáng củng cố tính nghệ thuật và nâng tầm chiếc này thành một tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Thực hiện: Trang PS