[Local Pride] DAPHALE STUDIOS: Nguồn cảm hứng cho tất cả phụ nữ

Ngày đăng: 01/07/19

DAPHALE STUDIOS được thành lập tại Đức bởi Thảo Nhi Lê. Vào tháng 4/2018, thương hiệu được nhà sáng lập mang về Việt Nam. Mang đậm phong cách nữ tính và cá tính, DAPHALE muốn mang các sản phẩm của mình đến với những người phụ nữ dám mạo hiểm, những người luôn chấp nhận chuyến phiêu lưu trong cuộc đời và có thể tự tin, vững vàng và tỏa sáng trên bước đường của của chính mình.

Với những mẫu nội y, trang phục có thiết kế hiện đại, được kết thành từ tâm huyết và sáng tạo, cũng như niềm nỗ lực và sự đam mê của Thảo Nhi Lê. Từ đó, thương hiệu muốn là nguồn cảm hứng cho tất cả phụ nữ để họ tự tin thể hiện nét nữ tính, vẻ đẹp và sự cuốn hút thông qua phong cách riêng của mình.

Chân dung Thảo Nhi Lê, nhà sáng lập thương hiệu Daphale

Style-Republik đã có cuộc chuyện trò cùng Thảo Nhi Lê để tìm hiểu về cách thức cô xây dựng thương hiệu nội y và phát triển nó ở thị trường Việt Nam vốn rất khác biệt ở châu Âu. 

Vì sao Thảo Nhi Lê quyết định đem DAPHALE từ Đức về Việt Nam và đến với phụ nữ Việt? 

Vì Nhi muốn lấy chính sở thích và đam mê thời trang của mình, dùng nó để thay đổi ý nghĩ của mọi người, nhất là khi nhìn thấy một người phụ nữ mặc đồ để lộ nội y thường được cho là không đàng hoàng. Và DAPHALE muốn làm thay đổi ý nghĩ đó của người Việt. Mặt khác, Nhi cũng muốn truyền tải cho người phụ nữ Việt Nam trở nên tự tin hơn về vóc dáng của mình, đồng thời từ đó yêu thương thương bản thân mình nhiều hơn.

Thảo Nhi Lê

Quá trình bắt đầu xây dựng DAPHALE, chị đã tìm hiểu về thị trường nội y Việt Nam như thế nào? 

Quá trình xây dựng DAPHALE cũng khá là vất vả, vì một mình Nhi gầy dựng nó khi Nhi còn ở Đức. Thị trường nội y Việt Nam khá tiềm năng, nhưng mọi người còn chưa quá cởi mở với nó. Tuy nhiên, hiện tại lĩnh vực nội y thiết kế cũng đang phát triển hơn và nhận được nhiều sự đón nhận hơn.

Các điểm quan trọng mà chị muốn mang đến cho khách hàng của mình thông qua thiết kế? Chị thường lấy cảm hứng từ đâu? 

Nhi muốn mang đến cho khách hàng những thiết kế với những chi tiết được chăm chút cẩn thận, từ từng chiếc áo hay quần, với phần ren được may sắc sảo và gợi cảm. Nhi cũng muốn mang một làn gió mới cho thị trường nội y Việt Nam. Nhi lấy cảm hứng thiết kế từ mọi thứ xung quanh cuộc sống hàng ngày của mình.

Chị có thể chia sẻ vài điều thú vị hay những câu chuyện về khách hàng của Daphale? 

Thỉnh thoảng Nhi nhận được tin nhắn từ những ‘followers’ trên Instagram của Nhi. Mọi người thường hay bảo DAPHALE là nguồn sức mạnh để cho họ có thể bỏ ngoài tai tất cả những lời nói tiêu cực và tự tin mặc lên mình bộ nội y mà trước đó họ chưa từng dám nghĩ tới. Nhận được tin nhắn, Nhi vô cùng hạnh phúc. Nhi thực sự không nghĩ là DAPHALE lại làm thay đổi suy nghĩ của mọi người nhanh đến như vậy. Điều đó làm cho Nhi có thêm động lực để làm tốt hơn nữa.

Thi thoảng chị là người mẫu cho chính những thiết kế của mình, đó là sự ngẫu hứng hay có một câu chuyện đằng sau đó? 

Vì Nhi là người muốn truyền cảm hứng cho mọi người cho nên Nhi cũng dùng hình ảnh của chính mình để làm hình mẫu cho DAPHALE. Một mặt muốn làm mọi thứ trở nên gần gũi với mọi người hơn, mặt khác Nhi cũng muốn khẳng định rằng Nhi nói được thì chắc chắn Nhi sẽ làm được!

Nhiều phụ nữ thích những sản phẩm thời trang cũng như nội y có tính gợi cảm, nhưng cũng có nhiều người e ngại những khiếm khuyết trên cơ thể mình, nhất là phụ nữ châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Là một nhà thiết kế với mong muốn truyền cảm hứng cho tất cả phụ nữ, chị có thông điệp gì cho phụ nữ khi chọn trang phục gợi cảm?

Mỗi người chúng ta đều có một vẻ đẹp khác nhau, không có định nghĩa chung cho cái đẹp. Hoang dã, tự do nhưng vẫn thanh lịch!

Mỗi người chúng ta đều có một vẻ đẹp khác nhau, không có định nghĩa chung cho cái đẹp. – Thảo Nhi Lê

Chị có thể chia sẻ về kế hoạch phát triển của  DAPHALE trong tương lai?

Hiện tại Nhi vẫn đang hàng ngày làm việc và lên ý tưởng cho BST mới sẽ ra mắt vào tháng 8 này. Nhi mong muốn DAPHALE không chỉ là nội y, mà còn đa dạng hơn thế nữa! Các bạn đón chờ BST lần này nhé!

Thực hiện: S-R

 


Để hỗ trợ quảng bá cho tất cả NTK và thương hiệu Việt, đồng thời lan tỏa và nâng cao niềm tin yêu và ủng hộ thời trang Việt, chiến dịch Local Pride/ Giá trị Việt được ra đời từ Style-Republik.com – Chuyên trang giám tuyển thời trang uy tín tại Việt Nam. Tham gia chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt, vui lòng gửi thông tin về email info@2021.dmavietnam.com.