[Brand to know] Ngôn ngữ thời trang và tuyên ngôn tuổi trẻ ẩn sâu trong những thiết kế độc đáo cùng HINOG, NIRAN, REVEUSE

Ngày đăng: 01/11/23

Vốn bắt đầu từ những đam mê đơn thuần về ngành công nghiệp mặc đẹp, bằng sức trẻ đầy nhiệt huyết và góc nhìn độc đáo, HINOG, NIRAN và REVEUSE là một trong những thương hiệu nội địa đã và đang góp phần tạo nên một màu sắc mới rực rỡ và khác biệt cho thị trường thời trang Việt với những bản phối mới lạ, mang đậm dấu ấn cá nhân, song vẫn sở hữu tính ứng dụng cao, phù hợp với mọi tình huống.

Ý niệm về “local brand” bắt đầu manh nha xuất hiện trong tiềm thức của người trẻ Việt từ giai đoạn 2012 – 2013, khi sự xuất hiện của những thiết kế croptop đơn sắc hay mẫu slogan tshirt theo xu hướng dần len lỏi và “chiếm đóng” mạnh mẽ trên hàng loạt các tài khoản Instagram của các tín đồ thời trang. Kể từ đó đến nay, thị trường thời trang Việt ghi nhận sự phát triển đáng kể của các thương hiệu nội địa trong nước. Cùng với sự tăng trưởng về số lượng, làn sóng về những sản phẩm kém chất lượng hay các thiết kế không làm bật lên được dấu ấn cá nhân phần nào đã làm bão hòa đi thị trường mặc đẹp trong nước. Không ngừng cập nhật những kiến thức mới về kỹ thuật, chất liệu, tư duy kinh doanh trong thời trang, kết hợp cùng góc nhìn đa dạng đầy thú vị của thế hệ trẻ, các thiết kế đến từ những NTK của FACE – The Fashion Design Academy luôn thể hiện cái tôi và sự khác biệt của mình dựa trên nền tảng kiến thức bài bản.

Và HINOG, NIRAN và REVEUSE là một trong những thương hiệu trẻ tiêu biểu với giá thành dễ chấp nhận, có tính ứng dụng cao đầy tiềm năng bước ra từ “lò ấp” thời trang chuyên nghiệp ấy.

FACE – The Fashion Design Academy: Khi thời trang không chỉ là câu chuyện vải vóc

Thành lập từ năm tháng 9.2010, F.A.C.E, viết tắt của “Fashion” (Thời trang), “Art” (Nghệ thuật), “Contemporary” (Đương đại) và “Emotion” (Xúc cảm), là không gian chia sẻ, nghiên cứu và giảng dạy kiến thức và tư duy trong thiết kế thời trang. Học viện thiết kế thời trang F.A.C.E Fashion Design Academy là môi trường lý tưởng để các sinh viên, những nhà thiết kế trẻ, các chủ thương hiệu thời trang và những người làm việc trong ngành có thể tham gia trau dồi kỹ năng và kiến thức, đồng thời tìm kiếm cơ hội phát triển trong ngành thời trang Việt Nam.

HINOG

Với sự cân bằng trong yếu tố tương phản, sự kết hợp hài hòa giữa các hiệu ứng và tính linh động trong từng sản phẩm. Các trang phục đến từ HINOG luôn được chú trọng vào các chi tiết nhỏ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sống, tôn vinh bản sắc cá nhân thông qua những thiết kế chỉn chu, thanh lịch đầy tinh tế. 

Bên cạnh việc chú trọng vào trong từng khâu sản xuất, HINOG luôn nỗ lực nghiên cứu để đem đến những trang phục mang tính ứng dụng cao không chỉ để khách hàng tìm thấy cho mình những sản phẩm thực sự cần thiết mà còn nhằm tối giản nhu cầu mua sắm, góp phần thay đổi ngành công nghiệp thời trang nhanh. Giúp giảm tải các áp lực môi trường do lượng tiêu thụ sản phẩm không cần thiết. Với mong muốn trở thành thương hiệu thời trang sở hữu những thiết kế tối giản được ưu tiên hàng đầu trong mọi sự lựa chọn của khách hàng. HINOG đã và đang không ngừng hoàn thiện để có thể trở thành một phần định hướng trong mọi hành trình khám phá bản sắc cá nhân.

Có thể là hình ảnh về 2 người, tóc tết và áo dạ khuy sừng

Có thể là hình ảnh về 1 người

Có thể là hình ảnh về 1 người, bộ vét, áo khoác ngoài và va li

NIRAN

Dù chỉ mới ra đời trong 8 tháng năm nay, song NIRAN là thương hiệu trẻ gây được sự chú ý với giới mộ điệu khi trình làng những thiết kế đi ngược với xu hướng chạy theo mặt hàng thời trang nhanh. Tạo ra những bản phối sử dụng máy móc công nghiệp ít nhất có thể, đề cao giá trị lao động của những người tạo ra sản phẩm, sản xuất không đại trà và mang tính thủ công nhiều.

Thị trường thời trang Việt đang ngày càng phát triển với sự ra đời của các thương hiệu nội địa và kinh doanh theo hướng công nghiệp, sản xuất mặt hàng thời trang nhanh. Việc này không chỉ dẫn đến những hậu quả tiêu cực, áp lực về hiệu quả doanh số, tăng lượng rác thải ra môi trường, mà điều đó còn mang đến cảm giác dư thừa, giá trị lao động của những người tạo ra sản phẩm không được đề cao khi khách hàng liên tục yêu cầu và chạy theo những thứ mới, vứt bỏ những items dù chỉ mới mặc được 1 vài lần. Nhận thấy điều này, NIRAN ra đời với sứ mệnh mang đến giá trị về mặt cảm xúc thông qua những ý niệm trong mỗi bộ sưu tập, các dòng sản phẩm mang đến giá trị tinh thần cao qua mỗi câu chuyện, chạm vào cảm xúc của NIRAN cũng như khách hàng. Đồng thời, thể hiện sự trân trọng và tôn trọng đối với khách hàng thông qua từng sản phẩm.

Ở NIRAN, sản phẩm mang đến cho khách hàng không chỉ là quần áo mà nó còn chứa đựng giá trị về mặt tinh thần. Thông qua nghiên cứu và tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, tâm linh,… theo dòng chảy cảm xúc tự nhiên của thương hiệu. Sản phẩm của thương hiệu tập trung tập trung vào chất lượng hơn số lượng chú trọng vào các chi tiết được làm thủ công, tỉ mỉ, không sản xuất đại trà.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

REVEUSE

Được ra đời vào năm 2022 tại Sài Gòn, REVEUSE là thương hiệu dành cho những tín đồ thời trang đề cao tính cá nhân. Cảm hứng chủ yếu dựa trên những bộ phim theo chủ nghĩa hậu tận thế (post-apocalyptic) kết hợp với dòng nhạc Heavy Metal Rock và Punk rap REVEUSE muốn kết hợp vẻ đẹp tăm tối trộn lẫn với cá tính mạnh mẽ, bụi bặm của thời trang đường phố.

Với mong muốn để lại dấu ấn riêng và một tinh thần bí ẩn, đội ngũ thiết kế của REVEUSE thể hiện thông điệp qua những đường nét may và form dáng phá cách, đi cùng với đó là cách xử lý bề mặt chất liệu vải signature. Tất cả mọi sản phẩm của REVEUSE đều được làm thủ công và đảm bảo các yêu cầu về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng. Vì REVEUSE tin rằng khách hàng xứng đáng có được trải nghiệm tuyệt vời nhất và được nâng niu, trân trọng hơn.

Thực ra “local brand không xứng tầm” chưa bao giờ là việc của riêng Việt Nam. Ngay cả ở các nước có ngành công nghiệp thời trang phát triển, các local brand kiểu thiếu tâm huyết, “fast fashion ăn xổi” vẫn đang mọc lên và chết đi hàng ngày, hàng giờ, như một sự đào thải tất lẽ dĩ ngẫu của vòng xoáy kim tiền lẫn thời trang ác liệt.

Do đó, với những người trẻ làm thời trang ở Việt Nam như HINOG, NIRAN, REVEUSE, bên cạnh kiến thức chuyên môn về thời trang là điều bắt buộc thì tâm huyết và những góc nhìn mới, tiên tiến cũng là yếu tố tiên quyết giúp thương hiệu trở nên nổi bật và thu hút được cộng đồng yêu thời trang Việt.