[Brand to know] ƯỚM: Bản hòa tấu của những đường uốn mềm mại đầy nội lực

Ngày đăng: 30/10/23

Không gán mình trong bất kỳ phong cách cụ thể nào, mỗi thiết kế của ƯỚM được dệt nên nhờ những đường cong uyển chuyển đầy nội lực và cảm quan từ chính các khách hàng.

Ra đời vào năm 2022, ƯỚM là thương hiệu thời trang nội địa theo đuổi xu hướng thiết kế tinh giản có tính ứng dụng cao. Ở ƯỚM, các thiết kế tập trung chú trọng vào các chi tiết nhỏ, nhằm đem lại một tổng thể trừu tượng cho những người yêu cái đẹp, yêu tự do và đam mê sáng tạo.

Thoạt nhìn, ƯỚM vốn chỉ là một động từ để chỉ một hành động của một chủ thể ngắm nhìn và thử trước khi quyết định sở hữu vật gì đó. Song, với local brand đến từ Hà Nội, ƯỚM mang một ý nghĩa sâu xa hơn, được dùng để thể hiện mong muốn, khát khao chạm tới khách hàng của thương hiệu theo cách chậm rãi, từ từ. Đó cũng chính là lý do, thay vì tập trung vào vẻ ngoài hào nhoáng, ƯỚM lựa chọn chinh phục hội tín đồ bằng cách cải thiện chất lượng của sản phẩm như chất liệu, thiết kế và những đường may đầy tỉ mẩn, để tạo nên mối liên kết dài lâu và gắn bó giữa trang phục và người sử dụng.

Không có mô tả ảnh.

Không cá tính, không quá quyến rũ, cũng không quá nữ tính, Ướm chưa từng gán mình trong bất kỳ phong cách cụ thể nào mà nhường phần cảm nhận tinh tế đó cho mỗi khách hàng của mình. Với lối thiết kế đặc trưng là khai thác những đường uốn – biểu tượng mang nhiều tính nữ: vừa uyển chuyển lại vừa linh hoạt, rất mềm mại nhưng làm mất đi tính nội lực đầy mạnh mẽ, kết hợp khéo léo trên gam màu trung tính, tối giản để tạo điểm nhấn, mọi chất liệu được lựa chọn kĩ lưỡng, bảng màu trung tính với những sắc thái khác nhau, phom dáng cơ bản, miễn nhiễm với thời gian,… tất cả đều được ƯỚM mang vào những thiết kế mới, đem đến loạt gợi ý hay ho cho hội tín đồ. 

Có thể là hình ảnh về 1 người

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Ngoài việc mang yếu tố trừu tượng tăng thêm độ thẩm mỹ cho bộ sưu tập, các đường uốn của thương hiệu đất Hà Thành còn là thông điệp được khéo léo đan cài để truyền tải đến các cô gái của ƯỚM: “Hãy cứ sống thật tự do nhưng là bay bổng trong một khuôn mẫu nhất định. Khuôn mẫu đó không bị vạch ra bởi người khác mà đó là quyết định, là chọn lựa của chính bản thân bạn. Bạn chính là người tạo ra khuôn mẫu cho bản thân mình, hãy sải đôi cánh tự do để vươn tới vẻ đẹp độc bản bạn mong muốn.” 

Bên cạnh đó, những tín đồ yêu mặc đẹp có thể dễ dàng nhận thấy, ƯỚM thường sử dụng màu sắc tươi sáng và táo bạo, tạo nên những trang phục độc đáo và nổi bật trong các bộ sưu tập của mình. Những chi tiết như cổ áo không đối xứng, viền cắt xẻ, hoặc đường xếp ly độc đáo cũng được tận dụng triệt để nhằm làm nổi bật hơn nữa vẻ đẹp tối giản mà thương hiệu đang theo đuổi. Mặc dù, chỉ mới ra mắt và thành lập, song với sự kết hợp giữa sự sáng tạo, thanh lịch, tinh tế, ƯỚM đã và đang từng bước chinh phục trái tim của những quý cô yêu mặc đẹp, cũng như dần khẳng định tên tuổi của mình trên chặng đường trở thành một thương hiệu thời trang nội địa độc đáo và được ưa chuộng.

Thực hiện: Khánh Hoà