[Brand to know] Mauve: Chân dung người phụ nữ châu Á dưới góc nhìn đương đại

Ngày đăng: 29/10/23

Mauve, thương hiệu thời trang thiết kế nữ ra đời từ năm 2018, với ước mơ được song hành và tôn vinh phụ nữ Việt.

Lựa chọn sắc tím pha chút ánh hồng, thông qua tên gọi đầy chất thơ của mình, Mauve muốn miêu tả vẻ đẹp đằm thắm, nữ tính và sự hoàn thiện bản thân trên hành trình trưởng thành của người phụ nữ – đây cũng chính là giá trị cốt lõi mà thương hiệu thời trang thiết kế nữ này muốn truyền tải tới khách hàng.

Có thể là hình ảnh về 1 người, tóc tết và đồ ngủ

Định hình cho mình phong cách thời trang Châu Á đương đại – là cuộc đối thoại giữa bản sắc rực rỡ, họa tiết và nguồn chất liệu Đông phương với kỹ thuật và đường nét mang dấu ấn phương tây để mang đến sản phẩm thời trang ứng dụng và đề cao tính nữ. Với những chất liệu được tinh tuyển kỹ càng, điểm xuyết chi tiết và phom dáng mềm mại, Mauve luôn chú tâm trong từng thiết kế với mong muốn được đưa người diện vào thế giới đầy tự tin và phóng khoáng với dấu ấn riêng của mình. Hình ảnh người phụ nữ châu Á mang hơi hướng đương đại cũng hiện lên rõ nét qua những gam màu trung tính cùng sự đối lập trong chất liệu vải, kết hợp cùng các chi tiết mang tính đa chiều, vừa mềm mại, vừa rắn rỏi.

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Có thể là hình ảnh về 1 người

Chọn phong cách thiết kế của tự do, phóng khoáng, các thiết kế đơn giản, tập trung vào các chi tiết nhỏ và phối màu, Mauve mong muốn mang đến cho khách hàng sự tự tin, thoải mái khi khoác lên mình những thiết kế dám phá bỏ những quy tắc trong ăn mặc để có thể tự tin là chính mình, thể hiện phong cách cá nhân. Ở Mauve, các chất liệu được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo sự thoải mái và chất lượng của trang phục. Các chất liệu vải mềm mịn như: lụa, satin, cotton kết hợp với tinh thần cắt – may tinh giản luôn được thương hiệu khéo léo lồng ghép để thổi vào các trang phục thường nhật vẻ đẹp trong veo, chất chứa nét nữ tính và thanh lịch.

Bên cạnh đó, những chi tiết nhỏ như đường cắt, nút, hoa văn hay đính kèm được chăm chút tỉ mỉ, tạo nên điểm nhấn và sự độc đáo cho từng thiết kế. Cách phối màu cũng là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên vẻ ngoài hài hòa và phong cách tự do của thương hiệu thời trang nữ này. Mauve thường sử dụng các màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng và hài hòa để tạo nên sự tươi mới và trẻ trung. Sự phối hợp màu sắc được thực hiện một cách khéo léo, tạo nên sự cân đối và hài hòa cho trang phục. Thoạt nhìn có thể thấy hầu hết các thiết kế của Mauve đều có dáng suông nhưng nhờ sự khéo léo của đường cắt và kỹ thuật may riêng mà váy áo của Mauve rất biết tôn vóc dáng người mặc.

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Định hình cho mình phong cách thời trang Châu Á đương đại – là cuộc đối thoại giữa bản sắc rực rỡ, họa tiết và nguồn chất liệu Đông phương với kỹ thuật và đường nét mang dấu ấn phương tây để mang đến sản phẩm thời trang ứng dụng và đề cao tính nữ, Mauve đang từng bước khẳng định mình trên thị trường thời trang trong nước với những thiết kế đầm mang nhiều phong cách khác nhau, có nữ tính, nhẹ nhàng, và cũng có quyến rũ, phóng khoáng. Cho phụ nữ và những lát cắt trong cá tính của họ. Mauve mong muốn có thể xây dựng một thương hiệu thời trang mà khi nhìn vào, mọi người có thể hiểu được tính cách của Mauve. Để khi khoác lên mình váy áo của Mauve, người phụ nữ sẽ cảm thấy “thật là Mauve!”.