Louis Vuitton x Alex Israel: Cuộc chơi của sắc màu thị giác trên những chiếc khăn

Ngày đăng: 05/08/19

Tiếp nối hành trình hợp tác với các nghệ sĩ lớn như Takashi Murakami, Richard Prince, Stephen Sprouse, Yayoi Kusama… Louis Vuitton trình làng bộ sưu tập đặc biệt với Alex Israel – nghệ sĩ đương đại người Mỹ, dành cho mùa Thu Đông 2019.

Siêu mẫu Karlie Kloss, gương mặt đại diện của bộ sưu tập, trong mẫu khăn “Wave”

8 sản phẩm khăn, khăn choàng, chăn, và bandeau thuộc bộ sưu tập sử dụng hình ảnh từ các tác phẩm của Alex, toát lên tinh thần vui tươi, rực rỡ, và tinh nghịch trong cuộc chơi của sắc màu thị giác, cùng với đó là dấu ấn đặc trưng của thành phố Los Angeles, nơi anh sinh trưởng. 

Chiếc khăn lụa vuông thanh lịch, kinh điển của Louis Vuitton được biến tấu thành 3 kích cỡ (cổ điển, lớn, và cực đại – tương đương chăn đắp). Sử dụng kỹ thuật quilt (ghép vải và chần bông) tân tiến, các bức tranh thuộc chuỗi tác phẩm Wave của Alex được tái hiện một cách chân thực và bồng bềnh lên một mặt của khăn, mặt còn lại thể hiện họa tiết logo Monogram biểu tượng của hãng.   

Hai thiết kế khăn choàng khổ lớn khác trong bộ sưu tập vận dụng công nghệ in kỹ thuật số chuyên sâu của Louis Vuitton để truyền đạt hoàn hảo hai bức họa thuộc series Sky Backdrop của nghệ sĩ lên chất liệu lụa và cashmere êm mượt, nhẹ tênh.

Cuối cùng là chiếc bandeau Desperado được in cảnh xương rồng và xe hơi trên nền sa mạc nóng rang, lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc bằng đồng mà Alex sáng tác vào năm 2015, mặt sau của sản phẩm là họa tiết Monogram in trên nền màu tác phẩm Sky Backdrop mộng mơ.     

Louis Vuitton Alex Israel

Không chỉ đem lại những sản phẩm nguyên bản, độc lạ giúp đào sâu và mở rộng bản sắc của Louis Vuitton, bộ sưu tập này còn là sự tiếp nối hành trình khám phá của Alex Israel về mối quan hệ giữa nghệ thuật và thương hiệu, văn hóa và thương mại. Đầu năm nay, Alex đã thiết kế bao bì cho dòng nước hoa Les Colognes Perfumes, cũng như biến tấu trên chiếc túi Capucines huyền thoại của hãng.     

Bộ sưu tập hiện đang có mặt tại các cửa hàng chọn lọc của Louis Vuitton trên toàn cầu. 

Thực hiện: Quyên Hoàng

Theo Luxuo.vn