LVMH vẫn tăng trưởng doanh thu mặc cho nền kinh tế suy giảm

Ngày đăng: 19/04/19

Doanh thu quý 1 năm 2019 của LVMH tăng thêm 15% với đóng góp của mảng thời trang & đồ da. Công ty bắt đầu kết hợp doanh số từ thương hiệu Christian Dior trong báo cáo tài chính của mình từ quý 4 năm 2018. 

LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) đã báo cáo kết quả tài chính quý 1 năm 2019 vào ngày 11 tháng 4, kết quả phần nào làm giảm bớt những lo ngại về một thị trường xa xỉ đang tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc. Cổ phiếu của công ty đã leo lên mức cao kỷ lục sau khi đạt doanh số quý đầu tiên mạnh mẽ, chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng ở đại lục.

Chiếc vali để đời của Louis Vuitton và Hennessy.

Các thương hiệu xa xỉ đã có nhiều kết quả kinh doanh khác nhau trong năm qua do lo ngại về thị trường Trung Quốc chậm lại và các nền kinh tế thế giới khác, nhiều thương hiệu tìm kiếm thị trường và chiến lược mới để duy trì tăng trưởng. Ba tháng đầu năm 2019 được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, đặc biệt cho các công ty phụ thuộc vào cả thị trường Trung Quốc đại lục và khách hàng mua sắm khi đi du lịch nước ngoài, vì đây là mùa ngay sau kỳ nghỉ Giáng sinh và 2 dịp lễ quan trọng: Năm mới của Trung Quốc và Ngày lễ tình nhân.

Ông lớn thương hiệu xa xỉ của Pháp có thể là thước đo tốt nhất cho thấy ngành công nghiệp này vẫn khá khỏe mạnh vì công ty có bộ sưu tập thương hiệu đồ sộ và dựa vào Trung Quốc như một trong những thị trường có thu nhập hàng đầu. Báo cáo quý từ LVMH cho thấy rằng trong điều kiện kinh tế khó khăn, một số thương hiệu sẽ được định vị tốt hơn so với số khác để vượt qua suy thoái. Trong trường hợp này, kết quả tài chính cho thấy một công ty phát triển mạnh ở thị trường Trung Quốc đại lục mà không phụ thuộc vào khách du lịch Trung Quốc mua sắm khi đi du lịch sẽ có lợi thế.

Cổ phiếu của LVMH đã tăng 29% từ đầu năm đến ngày 10 tháng Tư. Điểm trừ duy nhất trong báo cáo là doanh số mặt hàng trang sức của Bulgari tại thị trường Trung Quốc chậm hơn so với dự đoán.

Vòng đeo cổ Bvlgari Wild Pop Happy Leaves bằng vàng trắng với kim cương và ngọc lục bảo.

Công ty đã vượt trội so với các đối thủ của họ từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của LVMH đã tăng 29% từ đầu năm đến ngày 10 tháng Tư. Điểm trừ duy nhất trong báo cáo là doanh số mặt hàng trang sức của Bulgari tại thị trường Trung Quốc chậm hơn so với dự đoán của các nhà phân tích theo nghiên cứu của công ty đầu tư Morgan Stanley.

Nhưng thương hiệu trang sức cao cấp của công ty, Chaumet, đã thử nghiệm bán hàng thông qua một cửa hàng pop-up WeChat vào đầu quý và một số sản phẩm đó đã bán hết gần như ngay lập tức, theo luxe.co – kênh truyền thông về thời trang cao cấp Trung Quốc.

Song Hye Kyo – gương mặt đại diện Chaumet tại châu Á.

Sau đây là 3 điểm nổi bật từ kết quả tài chính của LVMH Q1 2019:

Doanh thu tăng 11% so với cùng kỳ lên 14,09 tỷ USD (từ 12,5 tỷ euro), vượt xa kỳ vọng thị trường dự đoán mức tăng trưởng 8,8%.

Hennessy đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý này, với doanh thu rượu vang & rượu mạnh tăng 9% so với năm trước, nhưng công ty không cho biết chi tiết thêm liệu kết quả đó có được là từ các chiến dịch tiếp thị mới ở Trung Quốc hay không, mặc dù đã báo cáo cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng trong khu vực.

Doanh thu từ hàng miễn thuế vẫn ổn định, “Gallerias của Hồng Kông và Ma Cao hoạt động đặc biệt tốt”. Điều này có thể được quy cho việc tăng lượng khách du lịch Trung Quốc đến 2 Khu hành chính này, đặc biệt trong dịp năm mới.

Thực hiện: Thư Quân