Salvatore Ferragamo ra mắt BST capsule phụ kiện làm từ chất liệu bền vững

Ngày đăng: 19/04/19

Có một dự đoán cho rằng, tương lai của kinh doanh, nếu muốn thành công là kinh doanh thời trang bền vững. Từ hãng thời trang nhanh H&M vừa cho ra mắt 02 bộ sưu tập sử dụng nguyên liệu bền vững và tái chế, cho đến thương hiệu thời trang xa xỉ Salvatore Ferragamo vừa ra mắt bộ sưu tập phụ kiện thiết kế bằng những chất liệu bền vững, cho những ai quan tâm đến môi trường.

Bộ sưu tập phụ kiện của Salvatore Ferragamo có tên gọi 42 Degrees, được thiết kế dưới sự sáng tạo của hai nhà thiết kế Flavia Corridoni và Luciano Dimotta, tại studio của thương hiệu.

Bộ sưu tập phụ kiện của Salvatore Ferragamo có tên gọi 42 Degrees

Bộ sưu tập capsule phụ kiện với tên gọi 42 Degrees, ra đời với mục đích thương mại, có chất riêng và không bị ảnh hưởng bởi xu hướng thời trang mỗi mùa. Các thiết kế bao gồm giày sneaker dành cho nam và nữ, ba lô, túi mua sắm được sản xuất từ Ý với các loại vật liệu như da thuộc không kim loại*, da nhuộm màu chiết xuất tự nhiên**, đế làm ngô trồng hữu cơ, kenaf, len và sợi dệt được làm từ nhựa tái chế, tạo thành các dải ruy băng nhiều màu xuất hiện trong suốt bộ sưu tập.

The Sustainable Thinking exhibition

Thách thức của bộ sưu tập bao gồm tạo nên các loại phụ kiện bằng các chất liệu bền vững mà vẫn phù hợp với phong cách đặc trưng của thương hiệu. Mang tên gọi 42 Degrees, lấy ý tưởng từ hình ảnh của một giọt nước khi nhìn nghiêng 42 độ sẽ khúc xạ ánh sáng tạo nên quang phổ. Giá bán sản phẩm từ $595 cho giày và $1.150 cho túi mua sắm.

The Sustainable Thinking exhibition

Salvatore Ferragamo cũng tổ chức một triển lãm mang tên The Sustainable Thinking exhibition, tại Bảo tàng Salvatore Ferragamo, Florence với chủ đề cách tạo ra một con đường kết nối việc sử dụng vật liệu xanh tiên phong của Ferragamo với thử nghiệm tiên tiến nhất hiện nay của Ferragamo. 

Thực hiện: Koi

*Da thuộc không kim loại là một nghiên cứu mới về chất liệu trong ứng dụng thời trang bền vững, bao gồm việc loại bỏ crôm ra khỏi quá trình thuộc da. Quy trình này được khởi xướng bởi các hãng thời trang cao cấp, tuy nhiên việc này có giúp hành tinh xanh hơn hay không hiện còn đang tranh luận, bởi các nhà nghiên cứu cho rằng bỏ crôm ra khỏi quá trình thuộc da lại làm hao tổn năng lượng và nước nhiều hơn.

**Da nhuộm màu chiết xuất tự nhiên tương tự như vải nhuộm màu chiết xuất từ tự nhiên. Người ta sẽ nhuộm màu da bằng màu chiết xuất từ cỏ cây hoa lá thiên nhiên thay vì màu tổng hợp công nghiệp.