Lyst Index Q1 2023: Prada dẫn đầu bảng xếp hạng, Balenciaga hoàn toàn mất “ngai vàng”

Ngày đăng: 24/04/23

Theo báo cáo Lyst Index cho quý đầu tiên của năm 2023 – báo cáo phân tích các tìm kiếm online cho các thương hiệu phổ biến nhất, số lần click chuột dành cho Prada đã tăng 22%, khẳng định vị trí dẫn đầu mà thương hiệu này đạt được trong những tháng cuối năm 2022. 

Thông tin này đã được xác nhận trong bảng xếp hạng thương hiệu của Lyst vừa mới công bố.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Tập đoàn Prada soán ngôi hai vị trí dẫn đầu trên bục vinh danh những thương hiệu “hot” nhất thời điểm hiện tại. Theo báo cáo Lyst Index cho quý đầu tiên của năm 2023 – báo cáo phân tích các tìm kiếm online cho các thương hiệu phổ biến nhất, số lần click chuột dành cho Prada đã tăng 22%, khẳng định vị trí dẫn đầu mà thương hiệu này đạt được trong những tháng cuối năm 2022.

Miu Miu, ở vị trí thứ tư trong tháng 12, đã có một bước nhảy vọt về lượt tìm kiếm là 56%, do đó đã vượt qua Gucci và Moncler. Tuy nhiên, Mocler vẫn giữ được vị trí thứ ba nhờ vào sự kiện lớn The Art of Genius và nhiều sự hợp tác được lên kế hoạch cho những tháng sắp tới.

Sự kiện The Art of Genius của Moncler

Prada và Miu Miu thành công dẫn đầu kết quả xếp hạng, chắn chắn là nhờ các buổi trình diễn FW23 của hai thương hiệu đã đốt cháy mạng xã hội nhờ những khách mời chiến lược như Emma Corrin, Mia Goth và Ethel Cain cho Miu Miu, Enhypen cho Prada, và sự chỉ đạo nghệ thuật mang tính chiến lược của Prada bởi bộ đôi “quyền lực” Miuccia Prada-Raf Simons.

Mia Goth và Emma Corrin trên sàn catwalk của Miu Miu Fall/Winter 2023/2024
Bộ đôi “quyền lực” Miuccia Prada và Raf Simons cùng nhóm nhạc Enhypen tại Prada Menswear Fall/Winter 2023/2024

Versace, được xếp hạng thứ 13 vào năm ngoái, đã thu hút được làn sóng chú ý của công chúng sau buổi trình diễn ở Los Angeles, sự kiện diễn ra chỉ ba ngày trước đêm trao giải Oscar, với hàng ghế đầu là những ngôi sao nổi tiếng hạng A, như Miley Cyrus, Elton Jhon, Dua Lipa, Anne Hathaway, Cher và Lil Nas X, và sàn catwalk có sự góp mặt của những gương mặt nổi tiếng không kém như Gigi Hadid, Mariacarla Boscono, Jill Kortleve, Emily Ratajkowski, Irina Shayk, Naomi Campbell và Kendall Jenner.

Versace Fall/Winter 2023/2024

Bảng xếp hạng của Lyst cũng mang đến những bất ngờ khác: Balenciaga đã tụt xuống vị trí thứ mười tám, minh chứng rõ ràng cho thấy thương hiệu đã rời xa “ngai vàng” do những tranh cãi ập tới liên tục vào mùa thu năm ngoái, và định hướng sáng tạo tối giản theo lối mới của giám đốc sáng tạo Demna.

Gucci – thương hiệu đã từng luôn giữ vững vị trí của mình ở hàng đầu, dù đã ghi nhận nhiều lượt tìm kiếm mới, nhưng đáng tiếc đã lùi từ vị trí thứ hai xuống thứ chín, do hậu quả của giai đoạn chuyển tiếp mà thương hiệu đang phải đối mặt trong khi chờ đợi sự xuất hiện của giám đốc sáng tạo mới – Sabato De Sarno.

Một điều bất ngờ nữa là Coach và Ugg đã không thể hiện diện trong Top20, và bị Skims và JW Anderson lần lượt vượt qua trong cuộc đua ở vị trí thứ 17 và 20. 

Thương hiệu Skims của Kim Kardarshian bất ngờ có mặt trong bảng xếp hạng

Những kết quả mới nhất này là sự xác nhận về thời kỳ chuyển giao đã được dự báo trước bởi bảng xếp hạng Lyst Index tháng 12, chứng minh tiềm năng và sức bật của từng thương hiệu mới được đưa vào, và cũng cho thấy sức mạnh của Tập đoàn Prada, đặc biệt là đối với Gen Z.

Thực hiện: Lexi Han

Theo NSS Mag