Moschino Xuân 2018: Khu vườn cảm xúc

Ngày đăng: 23/09/17

Moschino chưa bao giờ khiến các con chiên mộ đạo phải thôi phấn khích, hay không còn những tràn pháo tay đến từ giới chuyên môn. Sau khi bộ sưu tập Xuân Hè 2018 diễn ra tại khuôn khổ Milan Fashion Week, tất cả đã được lan truyền trên mạng xã hội Instagram với tốc độ cực nhanh; vì Moschino vượt trên mức tuyệt vời!

Mở đầu chương trình, Moschino trở về thời trang hoàng kim những năm 80, 90 kết hợp văn hóa thượng lưu 50, 60 vô cùng ăn ý. Những trào lưu mang âm hưởng đường phố Rock ‘n’ Roll bao gồm: tất lưới, phụ kiện đinh tán, boots da cao qua khỏi gối, vải sợi thô, mắt kính ngoại cỡ,… chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt, phối hợp cùng mái tóc pixie, chiếc mũ pillbox trông rất phá cách.

Một chút tinh thần của những nhà mốt trứ danh như Chanel, Dior, Valentino, Jean Paul Gaultier… xuất hiện trong Moschino Xuân 2018, ví dụ như look thứ 36 gam màu tím loang xuất hiện giữa chương trình gợi nhớ tới ngay cấu trúc dựng, đường xếp và cắt uốn lượn từng xuất hiện trong show trình diễn của Dior. Ở cuối chương trình là những set đồ đạo khối bằng lông tơ nhuyễn, và kỹ thuật in ấn 3D trang trí hoa văn butterfly (bướm bướm); hoặc nền vải tuyn mỏng phủ những cánh hoa đa sắc với mật độ dày đặc khiến cho người xem như đang lạc bước vào khu vườn địa đàng tràn ngập chất thi ca.

Người mẫu Gigi Hadid lại gây ấn tượng khá sâu đến nhãn quan người xem khi bộ xiêm áo khơi gợi về bó hoa tươi cuốn tròn trong tờ giấy mỏng. Dưới đôi bàn tay và khối óc của thiên tài ngông cuồng Jeremy Scott, Moschino Xuân 2018 đã đạt được độ chín trong việc chuyển tải cảm xúc với các tín đồ thời trang.

Bài: Thế Phong

Ảnh: Vogue