Những điểm đáng chú ý trên thị trường resale 2022

Ngày đăng: 30/08/22

Báo cáo mới nhất của The RealReal đã hé lộ nhiều điều đáng chú ý về hành vi mua sắm cũng như các xu hướng bùng nổ trên thị trường resale. 

Theo báo cáo từ nền tảng có 24 triệu thành viên, cho thấy thị trường ngày càng thu hút đông đối tượng tham gia và họ thuộc nhiều thế hệ, trong đó đặc biệt đáng chú ý là ý thức tiêu dùng ngày càng được nâng cao. 

40% người mua đã chuyển đổi từ thời trang nhanh sang thời trang bán lại, trong khi 43% người bán tham gia vì tính bền vững. Mặt khác, các sản phẩm “cháy hàng” khi ra mắt cũng hấp dẫn khách mua, đặc biệt là người mua mới. 

Gucci là thương hiệu được yêu thích nhất trên thị trường resale, tiếp theo là Prada và Louis Vuitton. 

Báo cáo cũng cho thấy mối liên hệ giữa các thế hệ với nhau, trong đó Gen X là thế hệ nổi bật nhất đang thúc đẩy việc bán lại. Những người bán sinh năm 1965 đến 1980, mang đến những món đồ vintage trên thị trường resale, khách mua của họ thuộc thế hệ Millennials và Gen Z. Chính những thiết kế của những năm 90 đã tạo nên một tác động đặc biệt, đơn cử như những chiếc áo khoác của Vivienne Westwood và Prada đã tăng giá hơn 25% trên thị trường resale.  

Rati Sahi Levesque, giám đốc điều hành của The RealReal, cho biết: “Không thể phủ nhận việc bán lại đã trở thành xu hướng chủ đạo và lĩnh vực xa xỉ có một điểm khác biệt: các nhóm nhân khẩu học đều tích cực tham gia vào việc bán lại hàng xa xỉ”, Rati Sahi Levesque, giám đốc điều hành của The RealReal cho biết thêm: “Từ Thế hệ Z đến Thế hệ Im lặng (Silent Generation), các nhóm nhân khẩu học đã tăng mức độ chấp nhận đồ xa xỉ đã qua sử dụng vào năm 2021 và kết quả là gần như mọi thương hiệu đều thấy giá trị bán lại tăng lên”.

Những đôi giày thể thao “giá trị cao” có giá trị bán lại cao nhất, Nike và New Balance đang có những bước chuyển mình đáng kể trên thị trường. Các sản phẩm hợp tác với New Balance có giá trị bán lại là 387%, trong khi giá bán trung bình của giày thể thao Nike tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái – gấp hai lần so với các thương hiệu khác. Tiếp theo là Rolex và Bottega Veneta cũng có giá trị bán lại cao trên thị trường. 

Thực hiện: K.