NTK trẻ Phúc Tuấn: “Tôi thích những người phụ nữ thanh lịch, quý phái và có một chút cổ điển”

Ngày đăng: 13/03/19

Là một gương mặt thiết kế trẻ, đã trình diễn khá thành công mini collection ra mắt trong đêm diễn Đêm hội chân dài 12 vừa qua, cái tên Phúc Tuấn đã có một khởi đầu ấn tượng trên con đường thời trang của mình. 

Với nền tảng là một kiến trúc sư, nhưng lại mê đắm với từng đường kim mũi chỉ, lụa là gấm vóc, Phúc Tuấn đang cố gắng dệt nên những bộ váy áo trong mơ cho phái đẹp, đồng thời khẳng định cái tôi của mình trên con đường thời trang.

Phúc Tuấn và những thiết kế trong BST mini vừa ra mắt của anh

Là một nhà thiết kế trẻ trong làng thời trang, xuất hiện trong đêm diễn Đêm hội chân dài, điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Anh Tiệp, người anh thân quen đã thấy niềm đam mê thời trang trong Tuấn từ rất lâu, cũng vì thế, Tuấn mới có cơ hội giới thiệu mini collection của mình với khán giả. Là một nhà thiết kế trẻ, xuất phát điểm là một kiến trúc sư, sự ra mắt lần này là cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời Tuấn, đánh dấu sự chuyển mình theo con đường thời trang mà Tuấn đã đam mê từ rất lâu rồi.

Với xuất phát điểm là một kiến trúc sư, sự ra mắt lần này là cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của NTK trẻ Phúc Tuấn

Không thể dàng gì để trở thành một kiến trúc sư, vậy lối rẽ sang thời trang này có làm Phúc Tuấn nối tiếc về con đường mà mình đã không chọn?

Tôi thấy điều này là xứng đáng, tôi luôn nghĩ có ai theo đuổi đam mê mà không phải đánh đổi một điều nào đó, cũng như có con đường nào mà dễ dàng để đi ngay từ đầu không? Nếu không khó khăn từ đầu, từ việc theo đuổi đam mê cũng còn giá trị nhiều lắm. Tuy nhiên, Tuấn cũng ý thức được, tất cả chỉ mới là bước khởi đầu của Tuấn, con đường phía trước còn rất dài và rất nhiều điều phải đối mặt…

Các thiết kế trong mini collection ra mắt của Tuấn với các thiết kế tập trung vào phom dáng và xử lý chất liệu

Bộ mini collection tập trung vào các thiết kế dạ hội, quá trình thực hiện từ khâu ý tưởng đến hoàn thiện những thiết kế này như thế nào?

Nhận lời mời của anh Tiệp xong, tôi đã rất vui mừng tuy nhiên kèm theo đó cũng là sự hồi hộp và lo lắng, cộng thêm đó là áp lực rất lớn với một NTK trẻ. Nhưng tôi cũng ý thức được bộ sưu tập toàn evening dress đó là một thử thách và cũng là một bước tiến ngoạn mục nếu tôi có thể thành công. Tôi tự nhủ bắt tay vào làm thôi với một ý chí mãnh liệt, mong muốn có thể chinh phục khán giả với những thiết kế lộng lẫy.

Thiết kế của Phúc Tuấn trình diễn trên sân khấu

Tuấn đã cố gắng và dành trọn thời gian của mình để hoàn thành BST. Từ khâu lên ý tưởng, chọn chất liệu, xử lý chất liệu, đều cố gắng chạm đến sự hoàn hảo. Trong quá trình thực hiện, cũng có những sự cố xảy ra, như những thiết kế từ bản vẽ trở nên xa vời trong đời thực, Tuấn đã bỏ đi để có thể hoàn thiện những tác phẩm còn lại.

Mẫu đầm dạ hội được thiết kế bởi Phúc Tuấn trình diễn trên sân khấu

Những thiết kế của Tuấn khá lãng mạn và bay bổng, nhiều chi tiết đính kết cầu kì, chất liệu voan nhiều tầng, với các gam màu nổi bật như đỏ cam, giúp tôn vóc dáng và những đường cong của cơ thể. Khi cho ra đời những thiết kế như vậy, nàng thơ trong tâm trí của Phúc Tuấn là ai?

Phúc Tuấn thích những những người phụ nữ thanh lịch, quý phái và có một chút cổ điển. Trong BST lần này thì Kỳ Hân là nàng thơ của Tuấn. Nàng đã xuất hiện với bộ váy đỏ làm say đắm những người dự đêm tiệc.

Kỳ Hân trong thiết kế của Phúc Tuấn trên sàn diễn

Định hướng tương lai của thương hiệu Nguyen Phuc Tuan?

Tương lai sắp đến Phúc Tuấn sẽ ra mắt thương hiệu Nguyen Phuc Tuan với một bộ sưu tập lộng lẫy và hoành tráng hơn nữa, từ đó từng bước xây dựng hình ảnh của thương hiệu qua một cửa hàng được chăm chút cẩn trọng. Tuấn cũng đang xây dựng chiến lược để có thể tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng tiềm năng của mình.

Thực hiện: Thư Quân

Ảnh: NVCC