Peter Copping là tân Giám đốc Nghệ thuật của Lanvin

Ngày đăng: 30/06/24

Sau nhiều tháng bỏ trống, vị trí giám đốc nghệ thuật của Lanvin đã tìm được chủ nhân mới là Peter Copping.

Lanvin, nhà mốt thời trang cao cấp lâu đời nhất tại Pháp, vừa công bố việc bổ nhiệm Peter Copping làm Giám đốc nghệ thuật.

Được thành lập vào năm 1889 bởi Jeanne Lanvin và có trụ sở chính tại Paris, nhà mốt này sẽ chào đón Copping bắt đầu từ tháng 9 năm sau.

Lanvin Spring Summer 2021 Shanghai - RUNWAY MAGAZINE ® Official

Peter Copping là công dân Anh và tốt nghiệp trường Central Saint Martins và the Royal College of Art tại London. Ông bắt đầu làm việc tại Sonia Rykiel trước khi dành hơn một thập kỷ tại Louis Vuitton dưới sự hướng dẫn của Marc Jacobs, nơi ông giữ chức giám đốc bộ phận thời trang nữ.

Sau đó, ông đảm nhận vai trò Giám đốc sáng tạo tại Nina Ricci ở Paris, tiếp theo là một vị trí tại Oscar de la Renta ở New York. Tại đây, ông được chỉ định là người kế nhiệm de la Renta. Đây được xem là một điểm sáng vì ông de la Renta đã từng làm việc với tư cách là nhà thiết kế cho Lanvin dưới thời Antonio Castillo.

Peter Copping in at Oscar de la Renta | Vogue

Gần đây nhất, Copping là Trưởng phòng bộ phận Couture tại Balenciaga, nơi ông chỉ đạo việc tái giới thiệu bộ sưu tập thời trang cao cấp và sau đó giữ chức Trưởng phòng VIP và nắm giữ các dự án đặc biệt.

Kinh nghiệm dày dặn tại nhiều vị trí khác nhau của các nhà mốt danh tiếng đã mang đến cho Copping một góc nhìn độc đáo và chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, khiến ông trở thành lựa chọn tuyệt vời cho Lanvin.

Việc bổ nhiệm Copping diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Lanvin, khi thương hiệu này đang trải qua quá trình chuyển đổi nhằm xác định lại vị thế của mình trong nền văn hóa đương đại.

Bằng kinh nghiệm sâu rộng và sự nhạy cảm với tư cách là một nhà thiết kế thời trang hiện đại, Copping được hy vọng sẽ thổi hồn vào Lanvin sự kết hợp giữa phong cách sang trọng tiên tiến và sự tinh tế của Pháp.

Siddhartha Shukla, Phó giám đốc điều hành của Lanvin, chia sẻ: “Sự xuất hiện của Peter Copping tại Lanvin đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phục hưng của một trong những nhà mốt Pháp vĩ đại. Tôi tin rằng với tầm nhìn sâu rộng và sự chuẩn xác về mặt kỹ thuật của Peter, cùng sự kiên trì của đội ngũ thương hiệu trên toàn cầu, chúng tôi sẽ vạch ra một ranh giới mới trong cuộc đua thời trang”.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Nss Magazine