Phân biệt túi hiệu thật giả cùng với AI 

Ngày đăng: 01/01/24

Trí tuệ nhân tạo (AI) giờ đây có thể phát hiện xem chiếc túi xách hàng hiệu mà bạn mới mua có phải là hàng giả hay không.

Entrupy, một dịch vụ công nghệ được thành lập vào năm 2012, đã sử dụng AI để xác thực hàng hóa xa xỉ và giày thể thao trên thị trường bán lại. Công cụ của họ được hàng trăm đại lý bán đồ vintage sử dụng và khẳng định tỷ lệ chính xác lên đến 99,1% nhất là với các thương hiệu xa xỉ như Chanel, Burberry và Louis Vuitton.

Theo Business Insider, dù chỉ dành cho các đại lý bán hàng xa xỉ, công nghệ này nhằm mục đích xây dựng tạo dựng niềm tin với khách hàng, những người ngày càng nhạy cảm hơn với hàng giả hàng nhái. Người dùng sẽ chụp ảnh chi tiết về sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau bằng camera của Entrupy và AI tham chiếu chéo những hình ảnh này với cơ sở dữ liệu về kho hàng xác thực.

Mô hình kinh doanh của Entrupy xây dựng các giải pháp có thể mở rộng để xác minh sản phẩm bằng trí tuệ nhân tạo, cho phép doanh nghiệp đảm bảo an toàn hàng tồn kho và bảo vệ chuỗi cung ứng. 

Công ty sẽ tạo chứng chỉ xác thực cho các nhà bán lẻ sau khi xác minh sản phẩm. Business Insider viết, mặc dù công cụ này hiện chỉ giới hạn ở các thương hiệu xa xỉ danh tiếng, nhưng nó đã nhận được sự quan tâm khi TikTok hợp tác với Entrupy để xác minh sản phẩm túi xách hàng hiệu trên nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop. Trình xác thực được hỗ trợ bởi AI này cũng có những đối thủ cạnh tranh, như từ Meta và Humane.ai.

Thực hiện: K.

Theo Fashion United