Phong cách thời trang ngọt ngào như cô gái Vanilla Girl

Ngày đăng: 18/01/23

Thời trang là một vòng lặp, những xu hướng trong quá khứ sẽ trở lại một lần nữa trong tương lai. Đó là lí do tại sao sự phục sinh của #VanillaGirl đạt 92.8 triệu view trên Tiktok nhưng các tín đồ thời trang lại không hề cảm thấy đây là một xu hướng mới.

Phong cách trang điểm “Clean Girl” đã từng gây bão giới làm đẹp mùa hè vừa qua thì mùa đông này, chắc chắn “Vanilla Girl” sẽ là phong cách yêu thích của các cô gái. 

Đây là một phong cách dựa trên hình tượng một cô gái có màu tóc Vani khoác lên mình những bộ quần áo ấm cúng và thoải mái. Tủ đồ của cô gái ấy không thể không có những chiếc áo sơ mi, chiếc ủng dạ, và chiếc headphone không dây. Ngoài ra họ còn sở hữu những cây son dưỡng đắt tiền và body cream mang hương thơm Vanilla hoặc Cashmere. Trong tất cả những chai nước hoa, thì Bare Vanilla của nhà Victoria’s Secret được mệnh danh là “must-have” item. Nhìn tổng thể, cô gái Vani khoác lên mình chiếc áo thuộc tông màu sáng như màu kem hoặc màu be.

Mua Victoria's Secret Bare Vanilla 8.4oz Mist trên Amazon Mỹ chính hãng 2023 | Fado
Bare Vanilla
@katyateyourlunch #highlighter #rarebeauty #vanillagirl #highlighters #makeuphacks #makeupproducts #makeuptips #makeuphighlighter ♬ Players – DJ Smallz 732 – Jersey Club Remix – Coi Leray

Nếu xu hướng thời trang của năm 2022 là “Dark Feminine”, thúc đẩy phong trào giành lại nữ quyền thì đến với năm 2023, chúng ta có sự kết hợp giữa sự bí ẩn và sự dịu dàng nhưng không thiếu tính sang trọng. Vanilla Girl đã được định sẵn sẽ là ý tưởng hấp dẫn trên TikTok và khiến gu thẩm mỹ của một người trở nên “ngọt ngào” hơn bằng cách phối màu trắng của Vanilla nhưng không thay đổi cơ bản cách ăn mặc và trang điểm của một người nào đó.

Một khía cạnh hơi gây tranh cãi khác của xu hướng này là thông thường những cô gái Vanilla sẽ đại diện cho những cô gái da trắng có địa vị xã hội cao, có khả năng tiếp cận các sản phẩm cao cấp hoặc hướng tới gu thẩm mỹ sang trọng.

Um, What's a "Vanilla Girl"?

Meet the Vanilla Girl: She definitely has her life together more than you

Theo Urban Dictionary, chúng ta thường nghĩ rằng “vani” cũng được sử dụng để diễn đạt một khái niệm theo cách ngọt ngào, nhưng ngoài ra thì thuật ngữ này luôn gắn liền với hình tượng một vật gì đó đơn giản, chẳng hạn như kem vani có màu trắng. Sự đơn giản ấy vậy mà Vanilla Girl đã tạo nên tiếng vang tại giới trâm anh thế phiệt.

Thực hiện: Mỹ Tâm