Phụ kiện nào sẽ trở lại trong chuyến ghé thăm của trào lưu Balletcore?

Ngày đăng: 10/05/23

Nơ cài tóc bản to có lẽ sẽ quay lại đường đua thời trang trong một tương lai gần. Nhưng lần này, chúng sẽ được “nâng cấp” lên một phiên bản mới như những phụ kiện “anh chị em” khác.

Những đôi giày Uggs “được định nghĩa” mang phong cách thời trang ngầu hay cao gót được xem là “thiết kế không thể thiếu” của mọi cô gái. Qua đó ta có thể rút ra kết luận rằng ít nhiều các xu hướng lỗi thời sẽ một lần nữa quay trở lại nhưng dưới một phong cách hiện đại hơn. 

Nếu bạn theo dõi Met Gala gần đây, rất có thể bạn đã nhìn thấy những bộ cánh rực rỡ của các ngôi sao Emily Ratajkowski và Sydney Sweeney. Và có đều có một điểm chung chính là chiếc nơ cài tóc màu đen nhưng cực kì đơn giản.

Điều khác biệt giữa những chiếc nơ này với so với “phiên bản cũ” của thập kỷ trước là chúng đã được đơn giản hoá. Chúng không còn là nhân vật chính mà chỉ “phụ kiện” tô điểm cho vẻ ngoài của chúng ta. Những chiếc nơ phải đủ lớn để người khác “nhận thấy” nhưng bắt buộc không quá hào nhoáng đến mức làm mất đi cảm giác phù hợp với tổng thể trang phục.

Met Gala không phải là nơi duy nhất được “điểm tên” cho xu hướng lần này. Sự xuất hiện của chúng đã được biết đến trong các show diễn thu/đông gần đây: chẳng hạn như Max Mara, Zimmermann, Dior,… Và đặc biệt có thể kể đến chiếc nơ được tô điểm trên mái tóc của Sandy Liang.

BST Max Mara Thu/Đông 2023
BST Zimmermann Thu/Đông 2023
BST Thu/Đông 2023 Sandy Liang
BST Dior Thu/Đông 2023

Nếu như Balletcore là “kẻ tiên phong” trong những xu hướng nữ tính thì sự trở lại của phụ kiện này là điều hoàn toàn có thể đoán trước. Các tín đồ thời trang cũng đang ngày càng hướng đến sự thanh lịch nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, các buổi trình diễn mùa thu đông cũng thể hiện một xu hướng mới với sự đơn giản hơn, và các buổi trình diễn như Succession đã thu hút sự quan tâm của công chúng đối với các thuật ngữ như “old money” và “quiet luxury”.

Nhưng điều đó không có nghĩa là xu hướng này chỉ giới hạn ở những chiếc nơ đen. Chúng ta có thể đa dạng hóa các lựa chọn ruy băng cài tóc khác nhau: có những người dùng nơ bạc buộc sau đầu, hoặc dùng những chiếc nơ màu trắng thắt bím xen kẽ hoặc dùng chiếc nơ hồng buộc đuôi ngựa.

Thực hiện: Mỹ Tâm