NTK Phương My mở màn đầy ấn tượng Vancouver Fashion Week tại Canada

Ngày đăng: 20/09/18

Sonorous, lấy ý tưởng từ vùng đất Tây Tạng hùng vĩ, nơi cảnh sắc thiên nhiên huyền diệu đẹp nao lòng với những dãy núi tuyết vĩnh cửu sừng sững được bao quanh bởi dòng chảy êm đềm trên sông. Trong không gian nghệ thuật của Vancouver art gallery’s north plaza, khi những ánh đèn đầu tiên sáng lên, âm thanh của những nhạc cụ dân tộc Tây Tạng như mỏ và trống được mix với các nhạc cụ hiện đại piano, ghi ta trên nền nhạc World music dồn dập, cũng là lúc mở màn của BST PHUONG MY: Sonorous.

Vừa qua, NTK Phương My đã mở màn tuần lễ thời trang Vancouver Fashion Week tại Canada với BST Thu Đông 18: Sonorous.

BST PHUONG MY Thu Đông 18 là cuộc đổ bộ màu sắc đầy tinh tế, ấn tượng đến tuần lễ thời trang Vancouver Fashion Week, sự pha trộn màu sắc tưởng chừng như không thể nhưng lại đẹp mắt đến ngỡ ngàng. Những mã màu đơn sắc chạm đến cảm xúc bao trùm toàn bộ những mẫu thiết kế. Màu sắc được tái hiện, chuyển thể từ những địa danh gắn liền với vùng đất Tây Tạng.

Màu đỏ tượng trưng cho văn hóa tâm linh ngầm chảy trong văn hóa xứ Tạng qua những công trình kiến trúc Thiền viện Drepung, Tu viện Dzongchen, Chùa Jokhang. Màu xanh dương gợi tưởng đến bầu trời đêm đẹp ngoạn mục, có thể nhìn ngắm bên hồ nước Yamdroktso hoặc từ ban công của Tu viện Yumbulagang cổ nhất Tây Tạng. Màu xanh ngọc tựa như màu nước sông Yalu Zangbu trong vắt, thơ mộng được bao bọc bởi hẻm núi Yarlung Tsangpo.

Màu sắc xen kẽ nhau tạo nên hiệu ứng thị giác phá cách, truyền tải nhiều cung bậc biểu cảm của bức tranh thủy mạc nơi thung lũng, bồn bề núi tuyết, công trình kiến trúc, con người và thiên nhiên hùng vĩ tạo thành những lớp màu sinh động hòa quyện nhau.

Những mẫu thiết kế còn là hành trình đến với những tinh hoa trong nghệ thuật kiến trúc và văn hóa Tây Tạng thể hiện bằng tư duy thiết kế chiều sâu. Biểu tượng quần thể kiến trúc Cung điện Potala với hình ảnh khung cửa sổ gỗ đặc trưng được tái hiện qua chi tiết đường nối trên trang phục. Chi tiết nơ thắt mềm mại đặc trưng trong văn hóa Á Đông.

Những mẫu thiết kế còn là hành trình đến với những tinh hoa trong nghệ thuật kiến trúc và văn hóa Tây Tạng thể hiện bằng tư duy thiết kế chiều sâu.

Kỹ thuật gấp nếp ở phần cổ áo lấy cảm hứng kết cấu trang phục truyền thống Chuba của người phụ nữ xứ Tạng. Vượt trên những sáng tạo kiểu mẫu của thương hiệu, NTK Phương My lần đầu tiên thử nghiệm những đường cắt may bất cân xứng kết hợp với kỹ thuật tạo lớp được nghiên cứu từ cách phối trang phục của người Tây Tạng. Sáng tạo này đủ khoe khéo những điểm vàng gợi cảm trên hình thể nhưng đồng thời lưu giữ dáng vẻ thùy mị, nét duyên thầm của người phụ nữ Á Đông.

BST lần này cũng phô diễn được kỹ thuật cắt may điêu luyện của nhà mốt, khi tạo nên những chi tiết đắc giá trên trang phục: chi tiết nơ, bèo xếp đẹp mắt, phom dáng đồng hồ cát đặc trưng với độ phồng hong mà chỉ có PHUONG MY mới có thể làm tinh tế đến như vậy, các nếp gấp, nếp xếp trên trang phục nhẹ nhàng, mền mại đến khó tin, kỹ thuật dựng phom dáng thể hiện đẳng cấp của nhà mốt.

Chất liệu để có thể giúp lên được những phom dáng tuyệt đẹp ấy cũng được NTK Phương My đặt dệt riêng với một xưởng dệt cao cấp tại Nhật, chất liệu tơ tằm được xử lý kỹ lưỡng pha với cotton, sợi dệt cũng được tính toán độ dày vừa đủ để có thể giúp tạo được phom dáng thiết kế ưng ý, nhưng cũng có thể tạo được độ thoải mái cho người mặc. Đặc biệt, để có thể bước chân ra thị trường thời trang cao cấp thế giới, chất liệu của nhà mốt cũng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắc khe về dòng sản phẩm thời trang cao cấp.

BST lần này là sự quay trở lại hoàn hảo của NTK Phương My: đẹp mắt, đẳng cấp và nổi bật là những gì có thể miêu tả BST Sonorous. NTK Phương My lại một lần nữa làm rạng danh thời trang Việt Nam, Chắc chắn, sau hôm nay, sẽ có rất nhiều người phải nhớ đến cái tên PHUONG MY: nhớ vì sự ngưỡng mộ, nhớ vì yêu quý và cũng sẽ nhớ vì một chút tự hào đã có 1 NTK giúp Việt Nam tỏa sáng tại đấu trường thời trang cao cấp thế giới.

Runway Photographed by Arun Nevader

Backstage Photographed by Tobias Kwan

Show Creative Director Zhang Jingna