Prada Fall Winter 2024: Quá khứ, tương lai và mối tình lãng mạn của thế giới đương đại

Ngày đăng: 24/02/24

Prada Fall Winter 2024 –  Cách Miuccia Prada và Raf Simons khám phá thế giới nghệ thuật tương lai được hình thành bởi những mảnh ghép trong quá khứ.

Quay trở lại với sàn diễn Milan Fashion Week vào ngày 22.02 (theo giờ địa phương), “cặp bài trùng” Miuccia Prada và Raf Simons trình làng giới mộ điệu BST Thu Đông 2024 được tạo nên bởi những mảnh ghép – là những khái niệm về cái đẹp trong quá khứ để hướng tới tương lai. Để rồi từ đó, tái hiện và thổi một làn gió mới về sự sang trọng vào tủ quần áo hiện đại.

Như một cách để giúp giới mộ điệu hiểu hơn về BST Thu Đông 2024 của mình, trước show diễn, nhà mốt nước Ý chia sẻ: “Đây là một bộ sưu tập được tạo nên bởi lịch sử, không phải vì chúng tôi hoài niệm những điều xưa cũ, mà đó là những điều chúng ta phải luôn ghi nhớ”. Quả thật vậy, xuyên suốt BST của mình, những chiếc nơ bằng ruy băng, chiếc tạp dề của những năm 80 mà mẹ và bà hay đeo, giày lười và mũ lụa liên tục xuất hiện trên sàn diễn, gợi nhớ về những ngày tháng xưa cũ yên bình.

Image may contain Fashion Person Accessories Glasses Clothing Footwear High Heel Shoe Runway and Helmet

prada fall winter 2024

prada fall winter 2024

Song dưới bàn tay ma thuật và khối óc sáng tạo của Miuccia Prada cùng Raf Simons, việc đưa lên sàn diễn những items cộp mác ngày xưa cũ là điều đơn giản. Nhưng làm thế nào để “hiện đại hóa” và biến chúng trở nên thời thượng mới là yếu tố mà các nhà phê bình, giới mộ điệu và Prada quan tâm. Đó chính là lý do, thay vì là một chiếc nơ lụa lớn, Prada Fall Winter 2024 lại đem đến chiếc váy được thiết kế module phủ đầy nơ, chiếc tạp dề bằng vải len, thiết kế váy suông đơn giản được nhấn nhá bằng nơ hoặc hoa đính kèm. Công thức quen thuộc giữa áo khoác quá khổ cùng chân váy bút chì dáng dài nổi bật trên bảng màu táo bạo như: đỏ tươi, tím ô liu và hồng cũng được nhà mốt nước Ý áp dụng triệt để trong mùa thu đông này.

prada fall winter 2024 varsity

prada fall winter 2024 áo bóng chày

Không khó để nhận ra rằng những chiếc nơ xinh đã thành công buộc chặt và chiếm trọn trái tim sáng tạo của Prada trong mùa giải lần này. Bởi nhìn đâu cũng thấy, nơ chính là IT-items của trong BST Prada Fall Winter 2024, điều này cũng khiến giới mộ điệu tin rằng nơ và trào lưu coquette sẽ trở thành một trong những xu hướng khuấy đảo đường đua thời trang năm 2024. Bên cạnh những items quen thuộc như nơ, tạp dề của bà và mẹ, chiếc áo varsity kinh điển của những năm 60 cũng được đưa vào trong BST lần này. Chân váy midi với họa tiết sọc kẻ cùng quần cạp trễ cổ điển với những đường cắt, viền may trang trí cũng đem lại cảm giác hoài niệm của tủ đồ ngày xưa cũ. “Với tôi, mọi thứ bắt đầu từ lịch sử, lịch sử dạy chúng ta mọi thứ, từ chính trị cho đến nghệ thuật, và sau cùng là thời trang. Vì quá khứ chính là yếu tố quyết định chúng ta ở hiện tại và tương lai”, Prada nói. 

prada fall winter 2024

prada fall winter 2024 collection

BST prada fall winter 2024

Thực hiện: Khánh Hòa