Vợ chồng Miuccia Prada và Patrizio Bertelli có thu nhập thế nào khi điều hành Prada?

Ngày đăng: 12/05/24

Báo cáo của Prada tiết lộ nhiều thông tin thú vị về mức thu nhập của vợ chồng Miuccia Prada và Patrizio Bertelli, cùng với thông báo gia nhập Hội đồng quản trị của con trai họ. 

Lorenzo Bertelli met SDA Bocconi students

Prada SpA đang chuẩn bị cho một cuộc họp cổ đông để bỏ phiếu về một số thay đổi trong hội đồng quản trị công ty. Do vậy, họ phải gửi thông báo chính thức lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, nơi công ty đang niêm yết.

Đằng sau thông báo này ẩn chứa những thông tin thú vị không được tiết lộ cho công chúng, chẳng hạn như thu nhập của nhà sáng lập và giám đốc điều hành Miuccia Prada.

Miuccia Prada Biography, Quotes & Facts | British Vogue | British Vogue
Miuccia Prada.

Mức lương của các nhà thiết kế là một trong số những điều bảo mật hàng đầu trong ngành công nghiệp này. Những con số gần đúng chỉ xuất hiện trong các trường hợp kiện tụng, ví dụ như vụ kiện của Hedi Slimane, hoặc trong các tài liệu bắt buộc khai báo thu nhập.

Theo nội dung báo cáo, mức lương năm 2020 của Miuccia Prada là 9,08 triệu euro; tiền thưởng và ưu đãi 27.000 euro và con số dành cho lương hưu, chăm sóc sức khỏe, các khoản đóng góp và TFR (bồi thường khi kết thúc hợp đồng lao động) tương đương 24.000 euro (tổng cộng khoảng 270 tỷ đồng). Chồng cô, Patrizio Bertelli, cũng có mức thù lao tương tự.

Patrizio Bertelli Censis Response 10 Richest Italians | British Vogue | British Vogue
Patrizio Bertelli và vợ Miuccia Prada

Báo cáo hé lộ rằng “mức thù lao của bà Prada được xác định dựa trên vai trò quan trọng của bà trong phong cách thiết kế, các chiến dịch quảng cáo và truyền thông thương hiệu cũng như tầm quan trọng của trách nhiệm quản lý và vai trò giám đốc điều hành của bà. Những điều này đã góp phần tạo nên doanh thu khổng lồ của tập đoàn”.

Một điều đáng chú ý khác là việc gia nhập Hội đồng quản trị của Lorenzo Bertelli – con trai của Miuccia Prada và Patrizio Bertelli. Anh hiện đang phụ trách chiến lược truyền thông của tập đoàn cũng như việc phát triển, đổi mới và phân tích doanh số bán lẻ của tất cả các thương hiệu con trong tập đoàn Prada.

Hoàng tử Prada - Lorenzo Bertelli.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Nss Magazine