Sàn thương mại điện tử Leflair tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Ngày đăng: 07/02/20

Leflair – website mua sắm hàng hiệu giá tốt vừa qua đã ra thông báo thông cửa. Đơn vị đã có thông báo có thông báo đến các nhà cung cấp về việc tạm ngừng việc kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Trong thông báo phát đi mới nhất, sàn thương mại điện tử Leflair tuyên bố tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Công ty này nhấn mạnh: “Xây dựng, mở rộng hoạt động TMĐT đòi hỏi nguồn lực đầu tư rất lớn. Công nghệ, kho vận, nhân sự là những yếu tố thiết yếu để những công ty như chúng tôi có thể cải tạo và thay đổi ngành bán lẻ. Do đó, áp lực về nguồn vốn đối với Leflair ngày càng lớn theo sự phát triển, cùng với áp lực mục tiêu tạo lợi nhuận”.

Bên cạnh đó, Leflair cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vốn để tiếp tục hoạt động theo cơ cấu và chiến lược hiện tại. Leflair từng đặt ra mong muốn “trở thành điểm đến mua sắm online số 1 cho nhu cầu mua sắm hàng hiệu trực tuyến tại Việt Nam, cùng hoài bão mang sản phẩm hàng hiệu với mức giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng trên toàn khu vực Đông Nam Á”.

Tuy nhiên, dưới áp lực về nguồn vốn hữu hạn và yêu cầu cắt giảm chi phí vận hành, Leflair quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh của website này tại thị trường Việt Nam. Đại diện của Leflair cho biết, đây là một quyết định khó khăn.

Sàn thương mại điện tử Leflair

Dưới áp lực về nguồn vốn hữu hạn và yêu cầu cắt giảm chi phí vận hành, Leflair quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh của website này tại thị trường Việt Nam.

Tuy vậy, Leflair vẫn duy trì hoạt động hàng nhập khẩu phù hợp với chiến lược 2020 và trong khoảng thời gian này, Leflair sẽ nỗ lực cải cách và thay đổi cơ cấu vận hành của mình nhằm tái khởi động hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2021.

Leflair là trang TMĐT chuyên bán hàng hiệu giảm giá ra đời năm 2015 tại Việt Nam, sáng lập bởi 2 doanh nhân trẻ người Pháp là Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun. Là dự án triển khai theo mô hình flash-sales đã khá thành công tại châu Âu và Trung Quốc, Leflair thường mang đến cho khách hàng các ưu đãi giảm giá lên tới 70% trong một khoảng thời gian có hạn.

Tháng 12 vừa qua, Vingroup cũng xác nhận đóng cửa Adayroi và giải thể siêu thị điện máy VinPro. Điều này cho thấy, tình hình kinh doanh thương mại điện tử nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang cạnh tranh đầy khốc liệt.

Thực hiện: Côn Quân