Sarah Burton nói lời từ giã Alexander Mcqueen sau hơn 2 thập kỷ gắn bó

Ngày đăng: 12/09/23

Tối ngày 11/8 vừa qua (theo giờ địa phương), thương hiệu Alexander McQueen đã đưa ra thông báo chính thức “đường ai nấy đi” với NTK Sarah Burton sau hơn 2 thập kỷ gắn bó. 

Thương hiệu thời trang thuộc quyền sở hữu của Kering cũng cho biết thêm: buổi trình diễn tại Paris Fashion Week SS 2024 vào ngày 30/09/2023 sẽ là BST cuối cùng mà NTK đảm nhận dưới cương vị là Giám đốc sáng tạo của Thương hiệu thời trang đến từ Anh quốc.

Chân dung NTK Sarah Burton

Gia nhập Alexander McQueen với tư cách là thực tập sinh vào năm 1996, sau 14 năm học tập và làm việc cùng nhà sáng lập nhà mốt người Anh, Sarah Burton chính thức cầm trượng thương hiệu thời trang nổi tiếng vào năm 2010. Trong suốt 26 năm cống hiến với tư cách là Giám đốc sáng tạo, nữ Giám đốc luôn nhận được nhiều lời khen vì đã thành công tiếp nối di sản mà McQueen để lại. Với kỹ thuật cắt may đặc trưng mà vẫn giữ được tính thời trang cao cấp, Sarah Burton đã gặt hái được nhiều thành công và ghi dấu trên bản đồ thời trang thế giới.

Sarah Burton và Alexander McQueen thời còn là cộng sự

Không chỉ đưa giá trị thương mại của Alexander McQueen quay trở lại thời hoàng kim, nữ Giám đốc sáng tạo còn đưa tên tuổi của thương hiệu này vào lịch sử Anh Quốc khi đảm nhận trọng trách thiết kế đồ cưới cho Vương hậu tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, cô cũng là người biến những thiết kế trong BST ready-to-wear đạt chuẩn may đo cao cấp. Một số trang phục còn được giới chuyên môn đánh giá cao hơn các thiết kế gắn mác Haute Couture. Đến cuối cùng, Sarah Burton vẫn chỉ khiêm tốn: “tôi chỉ là người viết tiếp những gì Lee để lại bằng thứ ngôn ngữ dễ hiểu hơn”.

Chia sẻ về thông báo chia tay thương hiệu đã gắn bó 26 năm tuổi trẻ, nữ giám đốc cho biết: “Tôi tự hào về đội ngũ tuyệt vời và những điều mà tôi cống hiến tại Alexander McQueen. Từ tận đáy lòng, tôi luôn biết ơn Lee Alexander McQueen vì đã cho tôi cơ hội được học hỏi. Những điều ấy sẽ luôn là hành trang mà tôi sẽ luôn mang theo và trân quý trong chương tiếp theo của cuộc đời mình.”

Thực hiện: Khánh Hoà