Show diễn của Victoria’s Secret sẽ trở lại với một phiên bản hoàn toàn mới

Ngày đăng: 27/05/23

Victoria’s Secret luôn là cái tên thống trị vào những năm 2000, với “đế chế” nội y được xây dựng dựa trên những chiếc áo ngực biểu tượng, những chai nước hoa danh tiếng và các nàng người mẫu đẹp có đôi chân thon dài như tranh vẽ.

Victoria's Secret Angels — a Brief History of the Iconic Models: Photos
Những năm 2000 được xem như là thời kì đỉnh cao của nhà mốt nội y này

Nhưng đằng sau tất cả những hào nhoáng và ánh đèn sân khấu, là một công ty đang vướng phải nhiều vấn đề gây tranh cãi: những cáo buộc có liên quan đến tội phạm tình dục, hay các giám đốc điều hành từ chối tuyển chọn những hình mẫu khác với định hướng từ đó đến giờ, ngoài ra còn có thể kể đến các chiến thuật tiếp thị không hợp thời đại. Tất cả điều này đã trở thành nguyên nhân khiến công ty vào năm 2019 đã phải đưa ra thông báo ngừng show trình diễn thời trang nổi tiếng trên truyền hình khi lượt xem liên tục sụt giảm. 

The Victoria's Secret fashion show 2023
Các show diễn của Victoria’s Secret được thông báo sẽ trở lại

Trong vài năm qua, gã khổng lồ trong ngành bán lẻ đồ lót đã đổi thương hiệu theo một hướng mang tính toàn diện hơn, nâng cao tầm quan trọng của nữ quyền: thay đổi dàn người mẫu và những nhân vật đứng sau hậu kỳ. Đây là một sự thay để thương hiệu nổi tiếng với những người mẫu “thiên thần” có được chấp nhận của công chúng. Với những chiến thuật tiếp thị mới này, Victoria’s Secret dường như tin rằng họ có thể vượt qua những cáo buộc trong quá khứ để “tái khởi động” lại buổi trình diễn thời trang hàng năm sau bốn năm “nghỉ ngơi”.

How Victoria's Secret Is Trying to Rebrand - The New York Times
BST Love Cloud là chiến dịch mà Victoria’s Secret dùng để tái định vị thương hiệu

Giám đốc tài chính của Victoria’s Secret – Timothy Johnson đã tiết lộ vài điều cũng như việc thảo luận về chi phí mà công ty đã dành ra cho hoạt động tiếp thị trong một cuộc gọi phỏng vấn năm 2022. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục dựa vào các hoạt động tiếp thị để nâng cao các hoạt động kinh doanh. Nhờ đó mà chúng tôi có thể trình diễn một BST mới trong một phiên bản mới của chúng tôi, sẽ ra mắt vào cuối năm nay”. 

“Tại VS&Co (tên đầy đủ là Victoria’s Secret & Co.), chúng tôi luôn đổi mới và lên ý tưởng trong mọi lĩnh vực kinh doanh, tiếp tục đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi việc chúng tôi làm và củng cố cam kết bảo vệ tiếng nói của phụ nữ cũng như quan điểm độc đáo của họ. Như chúng tôi đã chia sẻ trước đây, sứ mệnh và kế hoạch mới của chúng tôi sẽ là kim nam châm chỉ đường cho chúng tôi. Điều này sẽ giúp chúng tôi lấy lại địa vị trong giới và định vị lại thương hiệu”. 

Ngoài ra trong một bản thông cáo về những nỗ lực thay đổi liên tục của công ty. Martin Walters, Giám đốc điều hành của Victoria’s Secret, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi còn hai năm nữa để thay đổi hoạt động trong kế hoạch kinh doanh năm năm của mình và chúng tôi có một lộ trình rõ ràng để trở thành nhà bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới trong làng trang phục nội y”. Ông ấy cũng đề cập đến kế hoạch làm mới hoàn toàn thương hiệu Pink: “Chúng tôi đã kiểm tra hết tất cả các khía cạnh của công việc kinh doanh và chúng tôi đã chỉnh sửa những thứ mà chúng tôi cho là không phù hợp”. 

Victoria's Secret and PINK Beauty Add 120 Products to Amazon Store
Pink là thương hiệu “con” thuộc công ty Victoria’s Secrect

Khi nói đến doanh thu, công ty vẫn là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nhiều công ty khác, bất chấp sự biến động và cạnh tranh trên thị trường. Theo báo cáo thu nhập của công ty, dự báo doanh thu thuần cả năm 2023 sẽ tăng ở mức trung bình một chữ số, so với doanh thu thuần năm ngoái là 6,344 tỷ USD.

Vào ngày 9 tháng 5, Victoria’s Secret thông báo rằng họ sẽ không tổ chức buổi trình diễn thời trang mà thay vào đó, thương hiệu sẽ ra mắt một tour thế giới bắt đầu vào tháng 9.

Victoria's Secret Fashion Show 2023 đổi tên thành World Tour

Với tựa đề “Victoria’s Secret World Tour”, bộ phim sẽ có sự góp mặt của các nữ nhà sáng tạo đến từ Tokyo (Jenny Fax, Umi Ishihara, Kaito Itsuki, Aoi Yamada, Kom-I), Lagos (Bubu Ogisi, Korty, Eloghosa Osunde , Ashley Okoli, Wavy The Creator), Bogotá (Melissa Valdes, Cristina Sánchez Salamanca, Lorena Torres, Piscis, Goyo) và London (Supriya Lele, Margot Bowman, Ebun Sodipo, Michaela Stark, Phoebe Collings). 

“Chúng tôi tập trung cho ra mắt một bộ phim nhưng không phải là chúng tôi sẽ bỏ bê thứ khác. Chúng tôi đang chạm đến khán giả bằng cách kể chuyện, đó là về việc ủng hộ và tôn vinh tiếng nói của phụ nữ, nhưng cũng là một cách giải trí trong giới thời trang – hay còn được gọi là trải nghiệm.” – Giám đốc sáng tạo Raul Martinez nói với tạp chí Vogue.

“Victoria’s Secret World Tour” sẽ phát sóng vài tháng trước khi phát hành cuốn sách “Sell Sexy: The Unstoppable Rise and Inevitable Fall of Victoria’s Secret” vào năm 2024. Victoria’s Secret dường như đặt cược vào “VS 20” để đưa thương hiệu lên một tầm cao mới. Martinez nói với tạp chí Vogue rằng “World Tour” sẽ rất gợi cảm – nhưng không giống như các chương trình trước: “Chúng tôi sẽ giúp mọi người thưởng thức một thế giới thời trang qua lăng kính của phụ nữ”.

Thực hiện: Mỹ Tâm