Show diễn Thu/Đông 2023 của (di)vision là BST “thảm họa” được lấy cảm hứng từ Y2K

Ngày đăng: 04/02/23

“Ngày khai mạc” tuần lễ thời trang Copenhagen Thu/Đông 2023 đã chính thức khép lại với bộ sưu tập lấy cảm hứng từ “thảm họa”, có tựa đề “Dressed for Disaster”, đến từ thương hiệu (di)vision. 

Lấy bối cảnh như một nhà hàng, khách mời đã ngạc nhiên với những gì được đặt “một cách có chủ ý” trên bàn. Đó là vụn bánh mì, những ly rượu uống dở và tàn thuốc lá nơi những vị khách được mời đến ngồi. Các thiết kế của Simon và Nanna Wick đã gợi nhớ đến những năm 90 và 00 cho một show diễn thời trang chứa đầy “hơi thở” của phong cách Y2K. Một ban nhạc jazz đang trực tiếp hòa tấu những giai điệu yêu thích của Linkin Park, Green Day,… được yêu thích bởi những đứa trẻ thập niên 90. Các người mẫu sải bước ngang qua phòng ăn, thong dong lướt qua những nốt nhạc jazz. Trong một thông cáo báo chí, show diễn đã được nhận xét với vẻ ngoài được mô tả như lấy ý tưởng từ lễ hội âm nhạc The Trainwreck: Woodstock 1999.

Trong tấm thiệp mời đến sàn diễn lần này, có một chi tiết đã được tiết lộ – chính là một chai rượu vang và một chiếc áo ba lỗ nhuốm màu rượu vang được “hô biến” thành một chiếc túi tote. Từ đó nói lên chủ đề “Dressed to Disaster” sẽ liên quan đến những bộ đồ thể thao, áo khoác bomber và áo len có logo mang nhãn hiệu trái tim, trong khi các bộ trang phục thiên về phong cách Y2K sẽ là những món đồ như mũ tài xế, quần sịp lộ ra ngoài, quần dài và tất chân denim. Được tạo ra với sự hợp tác của công ty bảo hiểm kỹ thuật số Hedvig, bộ sưu tập được làm thủ công bằng vải deadstock (những loại vải thừa của các hãng thời trang) cũng như bông tái chế, len tự nhiên và các sản phẩm vintage tái chế, trong khi các món đồ nhuộm màu rượu vang sẽ ra mắt lần đầu tiên trong một BST được chọn lọc khác.

Di)vision Copenhagen Fall 2023 Collection | Vogue

Di)vision Copenhagen Fall 2023 Collection | Vogue

Các sản phẩm may mặc là sự hợp tác của hãng với ASICS, lần bắt tay này như một phần mở rộng của chủ đề trong buổi trình diễn với 25 đôi giày được tái chế theo một phong cách rất độc đáo. Những đôi giày thể thao này sẽ được bán thông qua nhà bán lẻ Naked của Đan Mạch sau buổi trình diễn với tất cả lợi nhuận sẽ được dùng làm từ thiện.

Bộ sưu tập FW23 kết thúc với cảnh một người mẫu ẩn mình giữa những vị khách cụng ly. Sau đó, cô ấy đứng dậy tạo dáng, bước ra khỏi bàn để lại một đống hỗn độn khi chiếc váy được ngụy trang thành khăn trải bàn của cô ấy kéo lê tất cả ly và đĩa xuống sàn.

Thực hiện: Mỹ Tâm