Standard Chartered cung cấp tín dụng hỗ trợ Tổng công ty May 10-CTCP sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân

Ngày đăng: 24/08/20

Vừa qua, Ngân hàng Standard Chartered vừa ra thông báo Tổng công ty May 10-CTCP là doanh nghiệp mới nhất nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của Ngân hàng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Ngân hàng cung cấp cho Tổng công ty May 10-CTCP khoản tín dụng có hạn mức 100 tỷ đồng (tương đương khoảng 4,3 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu thiết bị bảo hộ cá nhân trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Tổng công ty May 10-CTCP là doanh nghiệp mới nhất nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu.

Từ đầu năm 2020, Tổng công ty May 10-CTCP đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị bảo hộ cá nhân, trước những mối de dọa về vấn đề sức khỏe do dịch COVID-19 gây ra trên khắp thế giới.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: “Standard Chartered cam kết chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Chúng tôi đã và đang đưa ra nhiều biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, cộng đồng và người dân, với mong muốn tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Khoản tín dụng dành cho Tổng công ty May 10-CTCP một lần nữa khẳng định cam kết của Ngân hàng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước đóng góp vào công tác phòng chống dịch.”

Từ đầu năm 2020, Tổng công ty May 10-CTCP đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải.

Bên cạnh đó, ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10-CTCP, cũng chia sẻ: “Trước những thách thức chưa từng có tiền lệ về sức khỏe do dịch COVID-19 gây ra, các thiết bị bảo hộ cá nhân chất lượng cao đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về thiết bị bảo hộ cá nhân trên thế giới và sự hỗ trợ của Standard Chartered sẽ giúp chúng tôi củng cố nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất khẩu trang vải và khẩu trang y tế.”

Vào tháng 3 năm nay, Ngân hàng Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID -19, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch. Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này.

Thực hiện: Kiri 

Please follow and like us:

Bình luận