Tạm ngưng “tạo hit”, Doja Cat ra mắt thương hiệu thời trang của riêng mình 

Ngày đăng: 30/08/22

Áo crop top, quần dài, trucker hat,…cùng dòng chữ “It’s Giving” và “YES” là tất cả những gì mà các tín đồ không nên bỏ lỡ “đứa con thời trang đầu lòng” của Doja Cat. 

Tiếp nối thành công đem dấu ấn cá nhân vào thời trang của các nghệ sĩ “ngoại đạo” từ Beyoncé, Rihanna, Gigi Hadid, Kim Kardashian, Doja Cat là nữ nghệ sĩ tiếp theo ghi dấu ấn trong hành trình thời trang – ra mắt thương hiệu, dòng thời trang của riêng mình. 

Được đặt tên là It’s Giving, dòng sản phẩm của chủ nhân hit “Say So” bao gồm áo phông dáng croptop chủ đạo, quần bikini, áo hoodie, quần jogger thể thao, hoàn chỉnh cùng các phụ kiện “trendy” như nón trucker hat, tất, túi tote, sticker,…tất cả đều nổi bật với bản in chủ đạo – dòng chữ “It’s Giving” và “YES”. Dù chưa ra mắt một chiến dịch hình ảnh chính thức hoàn chỉnh, nhưng giọng hát trẻ đã bắt đầu lăng xê thiết kế của mình bằng cách chăm chỉ diện ra phố và thu hút chú ý cộng đồng mạng bằng các bức ảnh outfit trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, có lẽ chặng đường kinh doanh thời trang của cô nàng chẳng mấy suôn sẻ khi vướng phải nghi án “đạo nhái”. Cụ thể, Doja bị cho là tội phạm bản quyền, bị tố đã ăn cắp tên của một thương hiệu khác và cả bảng màu mà cô đã sử dụng. Chuyện gì đang xảy ra với “It’s Giving”?

Rolling Ray – một nghệ sĩ âm nhạc và Influencer nổi tiếng trên mạng xã hội đã nói rằng nữ ca sĩ Doja Cat đã lấy cắp cụm từ “It’s Giving” từ anh ta. Sau khi thông tin nữ ca sĩ ra mắt với dòng quần áo riêng được lan truyền, Twitter đã “đầy rẫy” những dòng tweet tố cáo Doja đã đánh cắp tên thương hiệu – “It’s Giving” từ Rolling Ray.

Theo nhiều nguồn tin, Ray đã đặt ra cụm từ “It’s Giving” vào tháng 8 năm 2019. Trong một tweet khác (hiện đã bị xóa), Rolling Ray đã chia sẻ “Cô ta đã đánh cắp câu nói ‘thương hiệu’ của tôi và thậm chí đã đăng ký bản quyền cho năm cả một năm trước. Chúa ơi, tôi đã quá mệt mỏi vì drama rồi!” Cũng đã có nhiều người vào ủng hộ Rolling Ray. 

Fan hâm mộ Doja cũng đã đứng ra bênh vực cô, họ cho rằng Doja không cố ý làm vậy “Tôi có thể hứa với bạn rằng, Doja hoàn toàn không cố ý và đã không nghĩ về Rolling Ray khi cho ra mắt dòng quần áo của mình.”

Bên cạnh đó, nhiều tín đồ thời trang đã cho rằng bằng màu và những đường viền chữ của “It’s Giving” mang đến một cảm giác rất “Dunkin ‘Donuts” Từ những clip quảng cáo ngắn hay trên những bản in trên thiết kế, tông cam, điểm xuyến sắc hồng lấp lánh cùng tông trắng bão hòa, đã làm người hâm mộ nghĩ ngay đến bảng màu chủ đạo của nhãn hiệu Dunkin ‘Donuts nổi tiếng. “Lúc đầu, tôi nghĩ đây là quảng cáo cho Dunkin ‘Donuts,” một người đã bình luận trên Twitter. Ngoài ra, một số người lại cho rằng phông chữ và màu sắc của dòng đồ mà Doja sắp ra mắt lại “hao hao” với  Hooters và cả Nickelodeon.

Doja Cat hiện chưa phản hồi bất kỳ điều gì về các nghi vấn “đạo nhái” hay “ăn cắp” bản quyền trên. Dòng quần áo “It’s Giving” của Doja Cat hiện đã có sẵn để các bạn pre-order và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 9.

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo HypeBae