Tăng cường tiếp cận khách hàng, Shein mua cổ phần Forever 21

Ngày đăng: 29/08/23

Shein và Forever 21 đã ký kết hợp tác nhằm mang lại cho cả hai thương hiệu những cách thức mới để tiếp cận khách hàng, theo công bố vừa qua.

Là một phần của quan hệ đối tác, Shein sẽ mua lại khoảng 1/3 Sparc Group, công ty sở hữu của Forever 21. Đồng thời Sparc Group cũng sẽ nắm giữ số ít cổ phần trong Shein. Các điều khoản tài chính của quan hệ đối tác này không được tiết lộ. Thỏa thuận này được đưa tin bởi The Wall Street Journal.

Shein cho biết sự hợp tác này mang đến cơ hội để thương hiệu thử nghiệm vào việc tăng cường trải nghiệm của khách hàng tại các điểm bán của Forever 21 trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm cả việc mua và trả hàng tại cửa hàng.

Với những sáng kiến mới này, hai nhà bán lẻ sẽ có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trong tình hình cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Mặc dù cả Shein và Forever 21 đều nổi tiếng với mặt hàng thời trang nhanh giá cả phải chăng nhưng họ phục vụ khách hàng theo những cách khác nhau. Ví dụ: trong khi Shein bán các mặt hàng của mình trực tuyến thì Forever 21 được biết đến với các cửa hàng thời trang tại Mỹ. Bằng cách tận dụng mạng lưới của nhau, đôi bên sẽ có thể mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Điều đáng chú ý là Shein đã từng thử nghiệm hình thức mua sắm tại cửa hàng qua các pop-up store tại các thành phố như Thành phố New York, Cincinnati và Los Angeles.

Marc Miller, Giám đốc điều hành của Sparc Group cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Shein vì nó phản ánh tầm nhìn chung của chúng tôi về việc cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp cận thời trang tuyệt vời với giá cả phải chăng”. “Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều sản phẩm sáng tạo và tạo xu hướng hơn nữa cho những người đam mê thời trang trên toàn thế giới.”

Điều đáng chú ý là Sparc là liên doanh bao gồm Authentic Brands Group, một công ty quản lý thương hiệu với danh mục gồm những cái tên đáng chú ý như Brooks Brothers, Lucky Brand và Nine West. Danh mục đầu tư của nó còn bao gồm Simon Property Group, chủ sở hữu trung tâm mua sắm lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Sự hợp tác này diễn ra khi Shein phải đối mặt với những lời chỉ trích về tác động môi trường của hoạt động kinh doanh thời trang nhanh trong thời gian vừa qua. Quốc hội cũng ép công ty phải chứng nhận với SEC rằng các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc không sử dụng lao động cưỡng bức.

Shein gần đây đã mời một số người có ảnh hưởng chọn lọc đến tham quan một trong những nhà máy của mình ở Quảng Châu, Trung Quốc, để khắc họa một khung cảnh trái ngược với những cáo buộc lâu nay của thương hiệu. Tuy nhiên hành động của Shein đã bị phản tác dụng khi người xem nhận thấy rằng đây là một chuyến đi thương hiệu được sắp đặt. Các influencers được đi du lịch và tặng quà để qua đó nói tốt cho công ty.

Tuy nhiên, bất chấp những lùm xùm diễn ra trong thời gian gần đây, Shein vẫn xuất hiện liên tục trên các mạng xã hội tiêu biểu như TikTok, YouTube và Instagram, nơi người chơi khoe những bộ trang phục giá rẻ mua được.

Shein đã cố gắng tránh xa Trung Quốc khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng các công ty có quan hệ với quốc gia châu Á này, bao gồm cả TikTok. Để tách mình khỏi đất nước, Shein đã chuyển trụ sở chính đến Singapore vào năm 2021. Công ty cũng không bán sản phẩm của mình ở Trung Quốc, mặc dù được thành lập tại đây vào năm 2012.

Thực hiện: K.
Theo TechCrunch