Tập đoàn Kering góp 2 triệu euro hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19

Ngày đăng: 15/03/20

Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ các trung tâm sức khỏe tại những vùng Lombardy, Veneto, Tuscany và Lazio của nước Ý.

Trong khi chiến dịch gây quỹ trên mạng được khởi xướng bởi blogger nổi tiếng Chiara Ferragni tiếp tục phát triển với hơn 3,6 triệu euro đã được huy động, các tập đoàn thời trang lớn cũng không thể đứng ngoài cuộc chiến chống lại bệnh dịch đang làm điêu đứng châu Âu này.

Hôm thứ Tư vừa qua, tập đoàn Kering của Pháp, cùng với những thương hiệu xa xỉ khác, đặc biệt là từ Ý, bao gồm Gucci, Bottega Veneta, Saint Laurent, Balenciaga, Alexander McQueen, Brioni, Pomellato và Kering Eyewear, đã tuyên bố quyên góp 2 triệu euro ủng hộ cuộc chiến chống lại sự bùng phát virus Corona.

Tập đoàn xa xỉ Kering nguyên góp 2 triệu euro chống lại đại dịch COVID-19
Tập đoàn xa xỉ Kering nguyên góp 2 triệu euro chống lại đại dịch COVID-19

Việc quyên góp nhằm mang lại sự hỗ trợ cho một số tổ chức chăm sóc sức khỏe trên khắp vùng Lombardy, Veneto, Tuscany và Lazio – những khu vực trọng điểm của các thương hiệu thuộc Kering kể trên.

Edizione Srl, công ty cổ phần của gia đình Benetton, cũng đã công bố quyên góp 3 triệu euro để hỗ trợ cho bốn bệnh viện, Cà Foncello ở Treviso, Luigi Sacco ở Milan, Lazzaro Spallanzani và Policlinico Agostino Gemelli ở Rome, trong khi đó là nhà thiết kế người Ý Elisabetta Franchi đã quyết định hỗ trợ các bệnh viện Ý trong việc chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus Corona bằng cách quyên góp 50.000 euro bằng cách khởi động chiến dịch gây quỹ #ifyouwantyoucan.

Lombardy, Veneto, Tuscany và Lazio LÀ những khu vực trọng điểm của các thương hiệu thuộc Kering
Lombardy, Veneto, Tuscany và Lazio LÀ những khu vực trọng điểm của các thương hiệu thuộc Kering

Trước đó, hôm thứ Hai, Marco Bizzarri đã quyên góp cá nhân 100.000 euro cho tám bệnh viện ở vùng Emilia-Romagna của mình. Giorgio Armani trước đó cũng đã tuyên bố quyên góp 1,25 triệu euro cho các bệnh viện Luigi Sacco & San Raffaele và bệnh viện Istituto dei Tumori ở Milan, cũng như Istituto Lazzaro Spallanzani ở Rome, tất cả đều đang chiến đấu với virus Corona hiện đang lan mạnh trong nước. Số tiền này cũng sẽ hỗ trợ cho các hoạt động của Protezione Civilile, đơn vị phòng vệ quốc gia.

Bulgari, Dolce & Gabbana, Versace, LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, Alibaba, L’Oréal, Estée Lauder Cos. Inc., Shiseido Co. Ltd. và Swarovski cũng nằm trong số các công ty đã quyên góp để hỗ trợ chống lại virus.

Biên dịch: Hiếu Lê

Theo WWD