Tập đoàn Kering muốn thâu tóm đế chế Tom Ford?

Ngày đăng: 07/11/22

Vừa qua, có nguồn tin cho rằng tập đoàn Estée Lauder sẽ mua lại thương hiệu Tom Ford trong một phi vụ có giá kỷ lục. Tuy nhiên, gần đây, Kering cũng có ý định như thế. 

Tháng Bảy vừa qua, trong giới kinh doanh dấy lên tin đồn rằng NTK Tom Ford đang muốn bán thương hiệu mang tên mình. Tiếp đó, Estée Lauder được cho là sẽ mua lại thương hiệu Tom Ford trong một phi vụ có giá lên đến 3 tỷ USD. Nhưng gần đây có vẻ như Kering cũng có ý định gia nhập cuộc đua để chiếm lấy đế chế Tom Ford. 

Thương hiệu Tom Ford chuyên kinh doanh thời trang, phụ kiện, nước hoa và mỹ phẩm. Là một nhà thiết kế, Tom Ford cũng đã từng là chủ tịch của Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ (CFDA) trong ba năm qua. Tuy nhiên, vào tháng Năm vừa qua, ông ấy đã rời khỏi cương vị này.

Mặc dù Estée Lauder hiện đã sở hữu bản quyền phân khúc làm đẹp của Tom Ford nhưng theo những nguồn tin rất đáng tin cậy, Kering đang được ưu ái hơn trên bàn đàm phán khi đối đầu với Estèe Lauder, hiện không có thương hiệu thời trang nào dưới quyền. Nếu phi vụ mua lại này diễn ra thành công, thì Tom Ford sẽ là thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử 76 năm của Estée Lauder. Nhưng phi vụ mua bán này lại không phải con số quá lớn đối với Kering.

Kering, với nhiều thương hiệu thời trang làm đẹp dưới quyền, trong đó Gucci, Balenciaga và Saint Laurent, có thể cung cấp một nền tảng phát triển tốt hơn cho Tom Ford. Thương hiệu của nhà thiết kế người Mỹ vốn có thế mạnh về thời trang nam giới, sản phẩm làm đẹp và nước hoa. Trong khi đó mảng thời trang nữ cần được thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa. Nếu Tom Ford về dưới trướng Kering, giới mộ điệu có thể hi vọng về sự vụt sáng trên thị trường của thương hiệu, như Saint Laurent đã mang về lợi nhuận gộp lớn nhất cho Kering trong năm vừa qua.

Thực hiện: K.

Please follow and like us: