Thương hiệu đồ thể thao Under Armour từ Mỹ đến Việt Nam

Ngày đăng: 04/11/21

Năm 1996, chàng trai trẻ người Mỹ Kevin Plank đã tạo nên Under Armour khi chỉ mới 24 tuổi.

Thương hiệu Under Armour – một trong những thương hiệu thể thao nổi tiếng được săn đón trên khắp thế giới – vừa khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh bởi nhà phân phối chính thức Central Việt Nam.

Năm 1996, chàng trai trẻ người Mỹ Kevin Plank đã tạo nên Under Armour khi chỉ mới 24 tuổi. Khi còn học đại học, Kevin Plank là hậu vệ của đội bóng trường Đại học Maryland. Ông cảm thấy quá mệt mỏi với việc phải liên tục thay những chiếc áo phông đẫm mồ hôi ở bên dưới lớp áo bảo hộ, chính điều này đã mang đến nguồn cảm hứng để ông tạo ra một loại áo phông mới sử dụng sợi vải tổng hợp thấm ẩm và hút mồ hôi.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Maryland, ông tiếp tục phát triển phiên bản mẫu của chiếc áo này, sau đó ông tặng lại mẫu áo cho các đồng đội và bạn bè tại Maryland. Ông dần dần hoàn thiện việc thiết kế ra một mẫu áo phông sử dụng vải tổng hợp giúp thấm ẩm và mang lại cảm giác mát mẻ, khô thoáng và nhẹ nhàng cho các vận động viên.

Với những đặc điểm nổi trội này, thương hiệu Under Armour hiện đang được rất nhiều vận động viên trên toàn thế giới ưa chuộng và tin dùng. Under Armour chuyên về các sản phẩm giày dép, quần áo, sản phẩm thể thao hay sản phẩm tập gym đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ tại thị trường Mỹ và hiện nay đã có mặt tại Việt Nam với cửa hàng đầu tiên do Central Việt Nam phân phối. 


Cửa hàng Under Armour cho phép trải nghiệm những dòng sản phẩm chuyên biệt về thể thao và công nghệ tiên tiến với các sản phẩm quần áo và giày được biết đến như:

  • Dòng sản phẩm UA HOVR™ cho phép người chạy kết nối liền mạch giày của họ với ứng dụng MapMyRun™, mở khóa quyền truy cập vào dữ liệu hiệu suất của họ và cung cấp huấn luyện cá nhân cho mọi kiểu người chạy bộ.
  • Dòng sản phẩm UA FLOW, với mẫu giày chạy đặc trưng UA FLOW Velociti Wind – đáp ứng nhu cầu tốc độ cho vận động viên chạy bộ và hỗ trợ trong các bài tập tăng nhịp độ của họ, các bài tập chạy bứt tốc và các cuộc đua đường dài.
  • Dòng sản phẩm quần áo UA RUSH™ và UA RECOVER™ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn trong các hoạt động thể thao của mình, từ tập gym, chạy bộ, cho đến chơi bóng rổ, đánh golf hay tất cả các môn thể thao khác

Hiện nay, thương hiệu Under Armour đã chính thức có mặt tại Việt Nam với cửa hàng đầu tiên do Central Việt Nam phân phối, tọa lạc tại tầng 3 ở TTTM Crescent Mall, số 101 Tôn Dật Tiên, Quận 7.


Thực hiện: Mỹ Đỗ

Tags: