TikTok Shop có phải là giải pháp hiện nay của local brands? Cùng chị Oanh Trương tìm hiểu tại SR Fashion Business Talk

Ngày đăng: 24/08/23

Khách mời thứ nhất sẽ đồng hành tại tọa đàm SR Fashion Business Talk Ep.17 “ Chiến lược cạnh tranh cho các local brands trên sàn thương mại điện tử”.

SR Fashion Business Talk Ep.17 “Chiến lược cạnh tranh cho các local brands trên sàn thương mại điện tử” sẽ giúp các chủ local brand có cái nhìn toàn cảnh về tầm quan trọng của việc lên chiến lược kinh doanh cạnh tranh trên các sàn thương mại điện tử. Khách mời đầu tiên của chương trình, chính là chị Oanh Trương, hiện đang là Fashion Category Manager của TikTok Shop. 

Với hơn 10 năm học tập và làm việc tại Úc trong mảng Marketing & Digital cũng như làm việc cho nhiều công ty thuộc lĩnh vực Marketing và thương mại điện tử, hiện nay là một Quản lý ngành hàng thời trang tại TikTok Shop – sàn thương mại lớn thứ 2 về ngành thời trang, cùng với kinh nghiệm làm việc tại mảng Marketing Solutions ở Lazada (ngành hàng sức khoẻ làm đẹp và thời trang), chị Oanh sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về việc lên chiến lược trên sàn TikTok Shop và xoá tan những ngộ nhận về nền tảng này trong con mắt các nhà kinh doanh thời trang.

Sự lên ngôi của TikTok Shop – Sàn thương mại lớn thứ 2 về ngành thời trang hiện nay

Trong năm 2023, thị phần dự kiến của TikTok Shop ở Đông Nam Á sẽ tăng 13,2%, ngang hàng với các công ty lớn như Lazada và Tokopedia. Khi công ty tiếp tục đầu tư hàng tỷ USD để thúc đẩy hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của mình, các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần sẵn sàng điều chỉnh chiến lược để tận dụng hiểu quả kênh TikTok.

Xây dựng content thế nào cho phù hợp? Cần hiểu các thuật toán ra sao để có thể tạo nên các chiến lược phù hợp? Làm sao để biến các sàn thương mại điện từ thành chiếc chìa khóa dẫn đến thành công về mặt doanh số cho các local brands Việt? Đầu tư thế nào để mang lại hiệu quả? Việc lắng nghe trực tiếp các chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong SR Fashion Business Talk “Chiến lược cạnh tranh cho các local brands trên sàn thương mại điện tử” sẽ giúp bạn tìm ra lời giải.

“Một ngộ nhận thường thấy ở các chủ local brand là sân chơi TikTok Shop chỉ dành cho các brand bình dân với sản phẩm vài trăm nghìn đồng chứ không thích hợp cho những thương hiệu cao cấp hay bền vững. Nhưng thực ra đây là một ngộ nhận cực kỳ lớn, bởi số lượng người chơi TikTok tại Việt Nam hiện nay đã là 50 triệu người, chiếm gần một nửa dân số.” – Chị Oanh Trương chia sẻ. “Để tiếp cận được đối tượng khách hàng cao cấp, hướng đi cho local brand sẽ là xây dựng content như thế nào để phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Ví dụ tạo ra livestream được xây dựng chỉn chu hay nội dung video phù hợp với hình ảnh của brands. Và cũng có những công cụ để mình chạy quảng cáo, tiếp cận khách hàng theo phân khúc thu nhập chẳng hạn. Ngoài ra có một điểm của TikTok là với hệ sinh thái của TikTok với các bạn Creator – Nhà sáng tạo nội dung đa dạng thì chủ các local brands có thể tìm thấy các nhà sáng tạo phù hợp để kết hợp nhằm tạo ra những video sáng tạo ấn tượng để tạo sức bật cho thương hiệu của mình.” 

Cơ hội và thách thức với những người kinh doanh thời trang hiện nay

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đặc biệt là áp dụng chúng vào việc kinh doanh thời trang, thương mại điện tử trở thành công cụ đắc lực giúp cho các thương hiệu thời trang Việt nhanh chóng tiếp cận và mở rộng sang thị trường quốc tế. Chị Oanh tin rằng, sự lớn nhanh và phát triển của Social Commerce và Shoppertainment là một trong những cơ hội cho local brands có thể tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả hơn đến đối tượng người tiêu dùng.

TikTok là sân chơi khốc liệt với local brand, bởi vì doanh thu sẽ sống theo content nên cơ hội sẽ rất nhiều và cuộc chiến về content cũng dữ dội.” – chị Oanh Trương cho biết. “Lời khuyên dành cho các chủ local brands là hãy thật sáng tạo và hãy dấn thân càng sớm càng tốt vào thị trường thương mại điện tử – hãy kết hợp giữa bán hàng truyền thống cũng như các nhà sáng tạo nội dung để thành công trong việc xây dựng thương hiệu của mình giữa thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Nhiều điều thú vị chờ đón bạn khi ký tham dự SR Fashion Business Talk Ep.17 vào ngày 19.08.2023 – 9:00 AM tại Khách sạn Le Meridien Sài Gòn để có cơ hội gặp gỡ, trò chuyên và học hỏi thêm bí quyết đến từ chị Oanh – Fashion Category Manager tại TikTok Shop để có thể thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích cho bước đầu gia nhập sàn thương mại điện tử.

Đăng ký tham dự: https://www.eventbrite.com/e/713518682587?aff=oddtdtcreator

Please follow and like us: