Lại đến lượt Versace “chơi trò chơi” xoá sạch mọi thứ trên mạng xã hội?

Ngày đăng: 24/08/23

Vào ngày 23/8 thương hiệu xa xỉ nổi tiếng của Ý, Versace, đã âm thầm xoá hết mọi hoạt động của họ trên mạng xã hội Instagram, gây ra nhiều suy đoán cho người hâm mộ. Động thái này có lẽ cũng không còn là điều mới mẻ đối với các nhà mốt lớn khi Bottega Veneta, Balenciaga và Burberry, cũng đã làm điều tương tự khi họ muốn vạch ra một hướng đi mới cho thương hiệu.

Đáng chú ý, sự thiết lập lại hình ảnh của thương hiệu này trên mạng xã hội diễn ra sau sự thâu tóm của tập đoàn Tapestry Inc đối với công ty mẹ của Versace, Capri Holdings. Động thái này đã đánh thức sự tò mò của cộng đồng đam mê thời trang toàn thế giới, khi người phát ngôn của Versace tiết lộ rằng thương hiệu đang chuẩn bị giới thiệu một cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với nội dung trên các nền tảng mạng xã hội. Động thái đáng được chờ đợi này sẽ được tiết lộ vào ngày thứ Năm, khi Versace ra mắt kênh Instagram mới được làm lại dưới định dạng tạp chí đi song song với việc tung ra chiến dịch mùa thu 2023.

Versace thể hiện cam kết nâng cao mối liên kết với cộng đồng của họ trên toàn thế giới. Chiến lược số hóa mới được tái khai thác nhằm duy trì di sản của thương hiệu, đồng thời đảm bảo rằng khán giả của Versace sẽ có trải nghiệm tốt nhất với nội dung của thương hiệu trong định dạng được tối ưu hóa. Sự háo hức tăng cao khi người theo dõi rất mong chờ thông tin chi tiết hơn về chiến dịch mới này và cách họ sẽ làm để thay đổi cách thương hiệu tương tác trực tuyến.

Chiến lược số hóa mới được tái khai thác nhằm duy trì di sản của thương hiệu, đồng thời đảm bảo rằng khán giả của Versace sẽ có trải nghiệm tốt nhất với nội dung của thương hiệu trong định dạng được tối ưu hóa.

Trong khi các hình ảnh chi tiết về chiến lược mới chưa được tiết lộ, nhưng những hình ảnh “sneak-peak” gần đây đã mang lại những cái nhìn đầy lôi cuốn. Với sự xuất hiện các người mẫu nổi tiếng như Gigi Hadid, Anok Ya, Angelina Kendall và Karolina Spakowski, đã được công bố. Những bức ảnh dưới định dạng hình đen trắng, được ghi lại bởi ống kính của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mert Alas và Marcus Piggott, phản ánh một sự thanh lịch vượt thời gian, hứa hẹn sự tiến triển đáng kinh ngạc trong câu chuyện hình ảnh của Versace.

Lịch sử cho thấy, chiến lược của Versace hoàn toàn không mấy mới mẻ nhưng lần nào nó cũng đem đến một cột mốc mới và đầy nổi bật trong thế giới thời trang. Đáng chú ý, vào năm 2016, Saint Laurent đã thực hiện một chiến dịch tương tự để đánh dấu sự kết thúc của một triều đại và mở ra kỉ nguyên mới của Hedi Slimane. Balenciaga cũng đã khéo léo sử dụng việc xóa sạch trang mạng xã hội để thông báo các sự kiện quan trọng và phát hành bộ sưu tập. Gần đây hơn, Burberry đã tận dụng cách tiếp cận này để định vị lại thương hiệu dưới sự hướng dẫn của giám đốc sáng tạo mới, Daniel Lee. Những động thái này không chỉ tạo ra sự chờ đợi mà còn thúc đẩy các cuộc trò chuyện xoay quanh định hướng mới thương hiệu, mối tương tác này tăng cường phạm vi ảnh hưởng của chiến lược một cách nhanh chóng.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp thời trang tiếp tục phát triển mạnh hơn sau cuộc khủng hoảng Covid-19, các nền tảng kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng trong việc định hình cho bản sắc thương hiệu và tương tác với khán giả toàn cầu. Quyết định của Versace khi xoá hoạt động trên tài khoản Instagram thể hiện cam kết sâu sắc đối với việc thích nghi và đổi mới trong bối cảnh thay đổi liên tục của mối giao tiếp trong thời trang. Khi tấm rèm cửa mở ra chào đón sự khám phá của thời kì hồi sinh, người theo dõi và những người đam mê thời trang sẽ được chứng kiến sự chuyển giao trong một thời đại mới của Versace. Chỉ thời gian mới sẽ tiết lộ tầm ảnh hưởng toàn diện của chiến dịch biến đổi này, nhưng thế giới thời trang không thể phủ nhận sự phấn khích và tiềm năng không giới hạn mà nó mang lại.

Thực hiện: Tuấn Hiệp

Please follow and like us: